Mô hình trồng rau sạch thủy canh đơn giản, chi phí thấp

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Trồng rau sạch thủy canh đang là từ khóa được nhiều gia đình tìm kiếm nhất trong nhiều năm trở lại đây. Như bạn biết đấy, trong xã hội ngày nay thì nguồn rau sạch vô cùng khan hiếm từ đó nhu cầu trồng rau tại nhà ngày càng cao. Dưới đây là những mô hình thủy canh cho gia đình bạn tham khảo với chi phí cực thấp.

 

Mô hình trồng rau sạch thủy canh

 

Cách trồng này cũng không cần phải sử dụng đất để trồng thay vào đó là sử dụng trong các hộp nhựa, thùng xốp... bạn có thể dễ dàng trồng ở trên sân thượng vừa tận thu nguồn rau sạch vừa có tác dụng làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn.

 

Mô hình trồng rau sạch thủy canh tại nhà đơn giản

 

Ưu điểm của mô hình này là ngăn ngừa sâu bệnh gây hại và các chất độc do phân bón, thuốc trừ sâu gây ra cực kỳ an toàn cho môi trường và nói không với ô nhiễm.

 

 

Mô hình trồng rau sạch khí canh

 

Nếu nói về độ phổ biến thì mô hình trồng rau sạch thủy canh này thuộc top đầu tiên, bởi phương pháp này được các quốc gia trên thế giới áp dụng rộng rãi, và nhiều năm trở lại đây thì nó cũng trở nên phổ biến ở Việt Nam.

 

Ưu điểm hàng đầu của mô hình này không cần sử dụng đất và áp dụng hệ chăm sóc tự động vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa hỗ trợ quá trình sinh trưởng của rau rất phù hợp với những gia đình bận rộn.

 

Khi sử dụng phương pháp này, cây sẽ được hấp thu chất dinh dưỡng một cách tối đa và thường xuyên hơn so với các hình thức trồng rau thủy canh khác. Ngoài ra, rau cũng được quang hợp ánh sáng đầy đủ. Bạn có thể trồng nhiều loại rau khác nhau như: súp lơ, rau muống, mướp...

 

 

Mô hình trồng rau sạch Aquaponics

 

Đây là phương pháp kết hợp giữa nuôi thủy sản và nuôi trồng thủy canh. Cơ chế hoạt động của mô hình này là sử dụng lượng nước tuần hoàn được luân chuyển từ bể cá, từ đó cây sẽ hấp thu chất dinh dưỡng có trong phân cá và ở các vi sinh vật. Trong phân cá có các dạng vi khuẩn nitrite, nitrate sẽ chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt để cây hấp thụ.

 

Trong khi đó, việc hấp thụ này sẽ giúp lọc nước và giúp bể cá trong xanh trở lại. Mô hình này được thiết kế và sử dụng hệ thống máy bơm thông minh kết hợp với công nghệ tạo thành một mô hình khép kín được vận hành một cách tự động.

 

Ưu điểm của mô hình trồng rau sạch thủy canh này không những mang đến cho gia đình bạn nguồn rau sạch an toàn, không chất độc hại mà còn giúp lọc nước ở bể cá được trong xanh hơn. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp tiết kiệm điện và không tốn quá nhiều thời gian và công chăm sóc của bạn.

 

Mô hình trồng rau sạch tiết kiệm chi phí

 

Trên đây là những mô hình trồng rau thủy canh sạch đang được ưa thích nhất hiện nay. Nếu bạn có hứng thú với phương pháp này và muốn sở hữu nguồn rau an toàn cho cả nhà thì ngay bây giờ hãy áp dụng ngay và luôn nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.