Một số điều cần biết khi trồng cây việt quất

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Việt quất là thứ quả ngon bổ và vô cùng mới lạ đang dành được nhiều sự quan tâm của mọi người. Ở nước ta, việt quất đã có bán ở một số thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng,…Nhưng một số người lại có sở thích trồng cây việt quất hơn là mua quả về nhà để thưởng thức. Sau đây là một số điều cần biết khi trồng cây việt quất mà bất cứ ai muốn trồng loại cây này cũng nên tham khảo qua.

 

Cũng gần giống như quả xiêm, việt quất từng là một loại cây dại, sống ở ngoài tự nhiên và mọc  ở những bụi lùm, nếu muốn ăn loại quả này các bạn phải lang thang ở những bụi rậm và tìm hái chúng. Sau đó, vào đầu thế kỷ 20 sau nhiều nghiên cứu việt quất mới chính thức được các nhà khoa học tìm ra cách thức trồng việt quất tại nhà.

 

việt quất

Quả việt quất

 

Một số điều cần biết khi trồng việt quất là loại cây này vốn có nguồn gốc từ tự nhiên nên khả năng kháng sâu bệnh cao sức chống chịu tốt. Khi trồng vây việt quất các bạn không cần phải phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh cho cây hoặc sợ cây bị chết, chỉ cần tưới nước và bón phân đầy đủ thì cây đã có thể cho quả. Những cây việt quất có sức sống rất mãnh liệt, có thể cho quả trong một thời gian dài khoảng 15 năm liên tiếp.

 

Việt quất ở Việt Nam có 3 loại giống được lựa chọn trồng nhiều đó chính là mắt thỏ, tán thấp và tán cao. Bạn có thể chọn được giống phù hợp để trồng, ngoài khả năng cho quả còn có thể làm cảnh, cây che nắng,…Những quả việt quất có quả vô cùng ngon và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng, trong những quả việt quất có chứa các dưỡng chất như chất xơ, vitamin và các carbohidrates cần thiết cho cơ thể. Hiện nay, việt quất đang được bán khá chạy trên thị trường nên trồng việt quất còn có thể đem lại thu nhập cao và ổn định cho kinh tế hộ gia đình.

 

cây việt quất

Trồng việt quất

 

Trên đây là một số điều cần biết khi trồng cây việt quất mà các bạn nên biết trước khi quyết định trồng loại cây này. Xét trên nhiều phương diện thì việt quất quả là một loại cây trồng triển vọng sẽ cải thiện thu nhập tương đối tốt cho những người trồng nó.

Hãy là những người đầu tiên trồng giống cây lạ, độc đáo và chất lượng này bằng cách liên hệ với chúng tôi sớm để sở hữu những cây giống việt quất khỏe mạnh với giá cả ưu đãi.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.