Một số giống cây trồng mới dễ chăm sóc

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Đời sống ngày càng phát triển, hoàn cảnh của con người cũng thay đổi rất lớn chất lượng cuộc sống đã tăng lên khá nhiều. Chính vì thế, nhu cầu của con người về nguồn thực phẩm tươi sử dụng mỗi ngày cũng khắc khe hơn. Những loại quả mới luôn được người tiêu dùng quan tâm và chọn mua, đòi hỏi người trồng vườn phải thay đổi cơ cấu cây trồng. Sau đây là một số giống cây trồng mới dễ chăm sóc mà các bạn và bà con có thể tham khảo.

 

giống cây trồng mới

Các giống cây trồng mới

 

Khi trồng cây ăn quả có rất nhiều điều mà bà con cần phải lưu tâm, nhất định phải xem xét nhiều yếu tố như tìm lực tài chính, điều kiện hiện có để chọn trồng một loại cây trồng phù hợp nhất. Có khá nhiều loại cây trồng mới, nhưng không phải loại nào cũng đều tồn tại nổi trên thị trường vì vậy cần lựa đúng giống cây để phát triển kinh tế lâu bền và an toàn.

 

Dựa theo những đặc điểm địa hình và thổ nhưỡng của từng khu vực mình sinh sống để có thể chọn loại cây trồng hợp lý là yếu tố quan trọng. Những vùng đất đỏ, địa hình cao thì nên chọn một số giống cây trồng thân gỗ chịu nhiệt, tốt như sầu riêng ruột đỏ, mít thái, đu đủ siêu lùn, chuối đỏ,…

 

Ở những vùng khí hậu quá khó khăn, thay đổi theo từng thời điểm trong năm, đòi hỏi phải trồng những cây ngắn ngày. Củ cải đỏ, dưa chuột chum, cải mini tím, cải xoăn, cải bắp xôi là một số cây trồng mới dễ chăm sóc nhất mà bất cứ ai cũng có thể trồng được.

 

cây trồng mới

Giống đu đủ lùn

 

Các tỉnh miền tây như Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ,…là những vùng hay bị nhiễm mặn, ngập nước, vì vậy ở cần phải chọn những cây trồng chịu được các yếu tố gây hại trên. Dừa thái, dừa xiêm, thơm cảnh, dưa hấu ruột vàng,… những cây trồng này có thể chịu được những điều kiện môi trường khắ nghiệt như nơi đây.

 

Những vùng núi cao, thời tiết lạnh quanh năm, nhiệt độ thấp và thường hay mưa nhiều như Đà Lạt, Lạng Sơn, Hà Giang,…Trong điều kiện khí hậu như thế này việc trồng những loại cây trồng rau củ ngắn ngày, hoặc hoa là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Một số giống rau và hoa nên trồng như hoa cúc kim cương, hoa hồng, ớt ngọt cherry,… hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi trồng trong điều kiện này.

 

Trên đây là một số cây trồng mới dễ chăm sóc mà những ai muốn đi lên bằng nông nghiệp nên quan tâm. Vì đây là những giống cây trồng mới nên các bạn phải thật cẩn thận, nghiên cứu thật kĩ để tránh những rủi ro để thu được hiệu quả cao nhất.

 

Hạt và cây giống là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại khi trồng bất cứ loại cây kinh tế nào. Khi đã quyết định trồng một trong số những giống cây trên thì hãy liên hệ với chúng tôi sớm để sở hữu những hạt hoặc cây giống chất lượng và giá cả ưu đãi nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.