Những giống cây trồng mới có tiềm nằng kinh tế cao

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Những giống cây trồng mới được tổng hợp dưới đây là 4 trong số rất nhiều giống cây trồng dễ trồng, thích nghi tốt với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, có tiềm năng kinh tế cao.


Những giống cây trồng mới được nhập khẩu từ nước ngoài có giá trị kinh tế cao, song phải đáp ứng được chất lượng cũng như năng suất, đó là những điều mà hầu hết các nhà vườn quan tâm. Dưới đây là gợi ý 4 giống cây trồng mới dễ thích nghi với điều kiện trong nước, nếu áp dụng đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách thì chất lượng và năng suất đạt tối ưu.


Cà chua thân gỗ

 

Cà chua thân gỗ 


Cà chua thân gỗ là một trong những giống cây trồng mới đối với người dân Việt Nam. Cây cà chua thân gỗ có tên khoa học là tamarillo, được trồng nhiều tại các khu vực cận nhiệt đới, quả có hình trứng, chiều dài khoảng 4 – 10cm, nó có nhiều màu như đỏ, vàng, cam, tím. Cà chua màu đỏ, tím có vị chua, cà chua vàng, cam sẽ ngọt. So với cà chua trong nước, cà chua thân gỗ có thịt săn chắc và nhiều hạt hơn.

Cây giống cà chua thân gỗ được nhập khẩu từ nước ngoài có giá lên đến 500.000 đồng/ cây. Giống cây này có khả năng thích nghi tốt, cho trái quanh năm, tuổi thọ kéo dài 12 năm, năng suất khoảng 30 – 35kg/vụ.


Ổi tím hạt


Không giống những loại ổi thông thường, ổi tím hạt có sức “hấp dẫn” đặc biệt với màu sắc tím từ quả cho đến cả bông và rễ. Ổi tím hạt có vị chua, hơi chát, có người còn nhận xét hương vị hơi giống quả sung. Cây ổi tím hạt có thể thích nghi tốt ở các vùng đất mặn hoặc nhiễm phèn, cây có chiều cao tối đa khoảng 3 – 4m, cây cho trái sau 1 năm trồng.


Giống cây ăn quả mới này không chỉ có sức hút về sự độc đáo về màu sắc và hương vi, ổi tím hạt còn được trồng để làm cây cảnh. Thậm chí, giống cây trồng này có giá bán lên đến 1.2000.000 đồng/ cây.


Cây sung Mỹ

 

Cây sung Mỹ

 

Không phải có nguồn gốc từ Mỹ như tên gọi của nó, cây sung Mỹ có xuất xứ từ Trung Á, được trồng nhiều và thành công tại Việt Nam. So với sung trong nước, giống sung Mỹ nhập khẩu có quả to, nặng đến 200 gr/ quả. Sung xanh thì ăn có độ giòn, sung vừa chín có lớp thịt dày, thịt sung mềm, mọng nước, có vị ngọt, hương thơm.

Giống cây này ra quả quanh năm, được đánh giá là có tiềm năng kinh tế cao. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao của quả, cây sung Mỹ còn có ý nghĩa phong thủy về sự may mắn, sung túc,...


Cây lê đỏ

 

Lê đỏ có nguồn gốc từ Califonia, khi có mặt tại thị trường Việt Nam, lê đỏ nhanh chóng được nhiều người thích thú muốn thưởng thức thử loại quả lạ mắt này. Bỏ ngoài yếu tố lạ mắt vì sắc đỏ không giống những quả lê xanh thường ăn, quả lê đỏ còn được đánh giá cao về chất lượng.

 


Cây lê đỏ thường được trồng vào các tháng 5 – 7, cây trồng này sinh trưởng tốt trong điều kiện đất đai màu mỡ. Lê đỏ thường dễ nhiễm bệnh, do vậy, để cây đạt năng suất cao nhất, người trồng cần chú ý trong khâu chăm sóc, phòng dịch bệnh.

 

Với tâm lý mong muốn được ăn quả ngon, sạch, bổ dưỡng hay mục đích làm cây cảnh, nhiều người chẳng ngần ngại tìm mua hạt giống về trồng. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện kinh tế, bạn có thể thử 4 loại gống cây trồng mới trên đây để được thỏa sức thử thách và “tận hưởng” cảm giác hạnh phúc khi cây đậu quả ngon, trái ngọt nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.