Khám phá những loài hoa biểu tượng cho tình yêu mà không phải ai cũng biết

Đánh giá:
4.7 203
4.7 sao trên tổng số 203 lượt review

I. Hoa Hồng đỏ: Tình yêu nồng cháy đôi lứa

 

1. Nguồn gốc hoa hồng

- Hồng hay hường là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới.

- Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á. Loài hoa màu đỏ này vốn ra đời từ những cảm xúc sâu sắc, bỏng cháy nơi con tim.

- Hoa hồng đỏ được Trung Quốc giới thiệu đến châu Âu trong những năm 1800.

- Theo thần thoại Hy Lạp và La Mã thì hoa hồng đỏ được gắn liền với câu chuyện về với nữ thần tình yêu: màu đỏ thường liên hệ mật thiết với tình yêu của thượng đế.

 

            Hoa hồng tình yêu

                                                 Hoa hồng tình yêu đẹp

2. Ý nghĩa tình yêu trên cây hoa hồng

Hoa hồng rất đẹp nó có nhiều ý nghĩa nhưng ý nghĩa lớn nhất đó chính là tình yêu, mỗi bộ phận cây hoa hồng như cảm xúc của tình yêu vậy.
Mùi hương nồng nàn nhẹ nhàng, Như mùi vị tình yêu nhẹ nhàng nhưng rất lôi cuốn.
- Cánh hoa mỏng dai : như sự thủy chung tình yêu.
- Cành & gai : Trong tình yêu không phải lúc nào cũng ngọt ngào nồng nàn, thế giới toàn màu hồng, đôi lúc phải có những cãi vã ghen tuông điều này sẽ khiến con người ta đau như bị gai hoa hồng đâm vậy.

- Hiện tại loại cây giống hoa hồng đẹp hoa hồng leo bông to , hoa hồng cây thường với nhiều màu sắc được nhiều giới trẻ yêu thích

 

II. Hoa thủy tiên : Sự may mắn và tình yêu đơn phương

 

1. Nguồn gốc của hoa thủy tiên

- Thủy Tiên là tên một loài hoa thanh nhã, cánh hoa trắng muốt, tinh khiết, mùi hương ngọt ngào, đường kính hoa cỡ 3cm, mọc từng chùm, nhụy hoa màu vàng hình chuông, lá xanh hình lưỡi liềm dài độ hơn một gang tay, mọc trên một củ tựa như củ hành tây.