Những yếu tố quyết định đến năng suất của cây nho giống

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Cây nho giống là loại quả không còn xa lạ với chúng ta. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng mà nho mang lại thì nó còn có giá trị kinh tế rất cao. Tuy nhiên để có hiệu quả cao khi trồng cần có nhiều yếu tố quyết định, cùng tìm hiểu đó là gì nhé!

 

Nho không chỉ ăn ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, loại quả này còn được đánh giá là có giá trị kinh tế rất cao nếu như biết cách trồng và chăm sóc. Muốn làm được điều đó, bạn cần biết những yếu tố không thể thiếu quyết định đến chất lượng của cây nho.

 

Đất trồng

 

Cây nho có thể trồng và lớn lên trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên nói về loại đất tốt nhất để cây ra sai trái thì đó chính là đất phù sa ven sông có đặc điểm tơi xốp và dễ thoát nước, hơn nữa nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng nhanh chóng.

 

6-7 chính là độ pH thích hợp nhất cho nho. Đối với những vùng đất không nằm trong khoảng trên thì có thể sử dụng vôi bột để bón cho đất.

 

Đất phù sa ven sông chính là loại đất phù hợp nhất để trồng nho

 

Khí hậu, ánh sáng, nước   

 

Nho là loại cây đặc biệt ưa ánh sáng, do đó bạn nên trồng nho ở những nơi có thật nhiều ánh sáng. Có như thế quá trình đơm hoa kết trái của nho sẽ được thuận lợi hơn.

 

Còn về khí hậu, thì cây nho giống phù hợp khí hậu khô, không có mưa nhiều. Bởi nếu mưa thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng ngập úng, hoa và quả dễ rụng, đó là còn chưa kể đến sự phát triển của sâu bệnh gây hại.

 

Nước là yếu tố quan trọng không thể thiếu đến sự sinh trưởng phát triển của cây nho. Vì rễ nho cần rất nhiều oxy cho sự phát triển của cây nên cây không chịu được ngập úng. Do đó, bạn chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ là được. 8 lần chính là con số lý tưởng để tưới nước cho nho mỗi ngày.

 

Giống là yếu tố quan trọng

 

Cây nho giống muốn cho nhiều quả thì đương nhiên cần loại giống chất lượng và không bị sâu bệnh gây hại. Do đó, bước chọn giống là vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại giống nho khác nhau tùy theo mục đích mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

 

Chọn giống nho chất lượng thì mới cho trái sai

 

Nếu bạn không biết địa chỉ nào bán cây giống nho uy tín thì có thể ghé đến cungcaphatgiong.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Tại đây bạn sẽ chọn được loại giống chất lượng. Ngoài ra cũng có rất nhiều hạt giống khác bạn cũng có thể tham khảo thêm.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.