Nơi nào trồng lựu nhiều nhất

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Nơi nào trồng lựu nhiều nhất ở Việt Nam là câu hỏi của nhiều bạn trong số chúng ta và trồng lựu ở khí hậu nào cũng được khá nhiều người quan tâm. Dưới đây là nghiên cứu của người viết về một số nơi trồng lựu nhiều nhất.

 

qua luu

Quả lựu rất tốt cho cơ thể


Trước hết, chúng ta cần biết cây lựu xuất hiện đầu tiên ở khu vực Địa Trung Hải, với khi hậu quanh năm là nắng nóng, điều đó cho thấy rằng cây lựu là một loại cây ưa nắng nóng, khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam chúng ta khí hậu nhiệt đới gió mùa, đây là khí hậu rất phù hợp để trồng lựu. Vậy nơi nào trồng lựu nhiều nhất ở Việt Nam?


Ở Việt Nam, các vùng trồng lựu nhiều nhất là ở các tỉnh có nắng quanh năm, ít mưa bão như tây nguyên, lâm đồng và một số khu vực ở miền trung là các nơi trồng nhiều lựu nhất. Ta thấy rằng các nơi này thường có ánh nắng mặt trời nhiều, ít mưa bão, đây là điều kiện tuyệt vời cho sự phát triển của cây lựu.


Về đất trồng cây lựu, cây thường thích hợp với các loại đất cát pha, nhiều nơi ta còn thấy cây lựu còn sống tốt trên đất kiềm và nhiều loại đất khác nhau. Tại Việt Nam, cây lựu được tìm thấy nhiều nhất ở vùng Tây Nguyên. Đây là khu vực mà cây lựu phát triển tốt nhất về khí hậu cũng như về thổ nhưỡng.

 

qua luu

Quả lựu


Tại Việt Nam, cây lựu thường trổ hoa vào mùa hè, hoa lựu thường có màu đỏ rực, rất đẹp mắt, mùa thu là mùa quả chín. Quả lựu có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh vì có rất nhiều vitamin cũng như phòng chống ung thư. Có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống.


Qua bài viết này, các bạn đã biết được nơi nào trồng lựu nhiều nhất cũng như đất trồng và công dụng của quả lựu. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều giống lựu mới được phát triển, phù hợp với hầu hết các khu vực ở nước ta như là lựu đỏ, các bạn có thể tự tin trồng giống lựu này tại khu vực các bạn đang sống nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.