ỔI TÍM GIỐNG ỔI LẠ GÂY SỐT

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Ổi tím hay còn gọi ổi sim là giống cây có nguồn gốc từ Malaysia được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây  đã trở thành một cơn sốt được nhiều người ưa chuộng và truy lùng giống cây về trồng, đặc biệt là các chị em nội trợ. Khác với các giống ổi lai trước đây như  Đài Loan, xá xị, ổi không hạt đều đặc trưng bởi màu xanh thì ở đây nó lại có màu tím khá đặc biệt.

 

ổi tím

Ổi tím

 

Ổi tím được ưa chuộng bởi tính mới lạ về màu sắc bắt mắt, khác biệt của mình với lá thân, cành, hoa, quả và cả rễ đều mang màu tím, dễ trồng, thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu của nước ta. Bên cạnh đó cây lại có tính thẩm mĩ cao nên thích hợp trồng làm cảnh trang trí khu vườn của gia đình. Cây cao khoảng 4m, tán rộng hơn 1m thuận lợi cho việc trồng ở những diện tích hạn hẹp trong các thành phố lớn và đặc biệt rất thuận tiện cho việc chăm sóc, cắt tỉa và thu hoạch.

 

ổi tím

Ổi tím

 

Khi chọn giống, chúng ta có thể trồng cây ươm sẵn hoặc hạt nhưng trồng bằng cây ươm sẵn sẽ mất ít thời gian và rủi do hơn. Sau từ 3-6 tháng cây ra hoa và cho trái đầu mùa, những trái ổi tím sặc sỡ treo lủng lẳng trên cây chờ ngày thu hoạch. Trái chín có kích thước vừa phải,vị ngọt thanh, ruột tím, mềm không hoặc rất ít hạt và có mùi thơm đặc trưng của nó.

 

Hiện nay trái ổi tím không có ngoài thị trường mà chỉ có cây giống, vì thế chúng ta muốn thưởng thức nó phải tự tay chăm sóc, nâng niu, vun trồng thì mới ra được những trái ổi tím thơm ngon, tươi mát, đem lại cảm giác thích thú, vừa giúp chúng ta thư giãn tinh thần vừa cho chúng ta thưởng thức một loại trái cây độc đáo mới lạ.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.