Phát sốt với giống đu đủ lùn cao sản cho đến 100kg quả mỗi năm

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Nói về giống đu đủ lùn cao sản thì không phải ai cũng biết. Đa số chỉ biết giống đu đủ “cao”, những cây đu đủ cao trái nhỏ không cho được nhiều năng suất, đặc biệt khó trồng ở khu vực đô thị lâu lớn mau tàn. Chọn giống đu đủ lùn cao sản hay đu đủ lùn Thái Lan về trồng khi đó là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà nông cũng như các bạn ưa trồng cây ở đô thị.

 

Đu đủ lùn cao sản

 

Đu đủ "3 gang" là tên mà nhiều người dân Quảng Ngãi đặt cho giống đu đủ lùn cao sản, có nguồn gốc từ nước láng giềng Thái Lan. Theo giải thích của người trồng, gọi là đu đủ "3 gang" do cây đu đủ này ra trái chỉ cách mặt đất một vài gang tay. Hiện nay giống cây Đu Đủ Lùn Cao Sản được trồng phổ biến ở Việt Nam. Cây dễ trồng,sinh trưởng khoẻ, vốn đầu tư thấp,có khả năng chống chịu bệnh virus cao, ít sâu bệnh nhưng lại cho năng suất cao.

 

Đu đủ ba gang vốn là giống nhập từ Thái Lan

 

Cây cao tầm 90 cm đến 1,2m. Thu hoạch sau khi trồng từ 5 - 7 tháng . Trọng lượng bình quân 1,5 - 2 kg/trái, có trái nặng tới 3 kg. Đu đủ lùn là giống siêu năng suất nên mỗi cây cho tới 150kg/cây/năm. Nhìn chung, trồng đu đủ lùn để bán sẽ cho thu nhập cao hơn các giống khác, khoảng 200 triệu/ha/năm.

 

Quả đu đủ lùn ra cách mặt đất chỉ 50cm nên thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch. Chúng có ruột màu đỏ cam hấp dẫn với vị ngọt thơm đặc trưng, đặc biệt thịt mềm nhưng không nát. Quả ít hạt, có phần ăn được lên đến hơn 85%, rất đáng để thử.

 

Trồng đu đủ lùn cao sản mang lại giá trị kinh tế cao

 

Bà Nguyễn Thị Hải (40 tuổi, ở xã Tịnh Hà, TP Quảng Ngãi) không giấu giếm: "Với khoảng 100 cây đã trồng trên diện tích khoảng 1 sào (500m2/sào), từ đầu năm đến giờ số tiền bán quả nhà tôi thu về ước gần 10 triệu đồng - khá cao so với nhiều loại cây trồng truyền thống khác".

Với ưu điểm cây thấp nên rất tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch, trái ra sai, chất lượng cơm ngon, có thể thu xanh để chế biến nhiều món ăn… là những yếu tố khiến giống đu đủ này ngày càng được người dân ưa chuộng, trồng thay thế dần cho giống đu đủ truyền thống.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.