Phương pháp chọn cây ổi giống phù hợp

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Với vị chua chua, ngọt ngọt, đặc biệt giòn rụm và mọng nước khi ăn thì ổi là một loại quả được nhiều người mua và sử dụng. Loài ổi có nguồn gốc từ Brazil, có tên khoa học là Psidium guajava, đây là loại cây ăn quả lâu năm và đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu. Vốn dĩ, ổi được rất nhiều người ưa chuộng nên trồng ổi là một nghề cần được quan tâm hiện nay. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phương pháp chọn cây ổi giống phù hợp để các bạn dễ trồng và chăm sóc hơn.

 

cây ổi giống

Quả ổi

 

Ở nước ta, có rất nhiều loại ổi bao gồm một số giống như: ổi trâu, ổi nghệ, ổi đào, ổi mỡ, ổi găng và ổi xá lị. Tuy nhiên, vì lợi ích kinh tế và những đặc tính nổi trội thì ổi Thái Lan, ổi Đài Loan và ổi Bo được trồng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Những giống ổi này cho quả có kích thước to như ổi xá lị, nhưng khác với ổi xá lị, ba loại ổi này ngọt và thơm hơn.

 

Đều là ổi nhưng mỗi giống có thể thích nghi với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau. Các bạn cần biết phương pháp chọn cây ổi giống phù hợp nhất với điều kiện tự nhiên của nơi bạn định trồng cây để giúp cây phát triển tốt hơn.

 

Đối với giống ổi Thái Lan và ổi Đài Loan, hai giống ổi này rất phù hợp với những nơi cao, có khí hậu lạnh như Sơn La, Cao Bằng hay Lạng Sơn. Loại ổi này tương đối dễ trồng, cây cho trái từ khoảng 10-15 kg/cây vào năm thứ nhất và từ năm thứ tư trở đi là 50-60 kg/cây. Với giá thị trường hiện nay trung bình mỗi năm một gốc ổi có thể đem lại cho người trồng khổng 400-600 nghìn đồng.

 

chăm sóc ổi giống

Cây ổi

 

Còn đối với giống ổi Bo, vốn có nguồn gốc từ vùng ven sông Trà Lý nên giống ổi này thích hợp với những vùng đất giàu phù sa nhẹ, thường cho thu hoạch vào tháng 7 hằng năm. Những quả ổi bo có lượng cơm dày, ít hạt, mọng nước, vị không quá ngọt có vị chat nhẹ nên bất cứ ai cũng có thể thưởng thức ổi mà không sợ bị tăng đường trong máu.

 

Để trồng thành công một vườn ổi có năng suất trái cao, quả ngon ngọt, thì các bạn nên tham khảo về phương pháp chọn cây ổi giống phù hợp để có thể tối ưu hóa thu nhập cho gia đình. Bởi vì, các giống ổi đều có những đặc điểm khác nhau về chất lượng lẫn khả năng chống chịu và phát triển tốt ở điều kiện khí hậu khác nhau.

 

Cây ổi giống luôn là một khâu mà người trồng ổi quan tâm để mong đem lại hiệu quả và năng suất cao hơn. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng giao đến tay người trồng cây những cây giống thuần chủng và có chất lượng tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu giống ổi ngon bổ này!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.