Quả Lựu Được Trồng Ở Đâu?

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

 

Trong mỗi chúng ta chắc hẳn đã từng ăn quả lựu. Vậy đã bao giờ các bạn tự đặt ra câu hỏi rằng Quả Lựu Được Trồng Ở Đâu hay chưa? Cùng đó là trồng cây lựu có dễ không? Có cần chăm sóc gì nhiều không? Vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn về những câu hỏi này. Mình sẽ bật mí cho các bạn biết rằng lựu là một loại cây ưu nắng.

 

Trước khi tìm hiểu về vấn đề quả lựu được trồng ở đâu, chúng ta hãy cùng điểm qua lợi ích vô cùng to lớn từ quả lựu nhé: Nhiều nhà khoa học đã tìm thấy trong quả lựu có rất nhiều vitamin như A, C, E, đặc biệt đối với một số quốc gia, người ta đã sử dụng quả lựu như là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Ngoài ra quả lựu còn mang lại lợi ích về tim mạch và duy trì đường huyết trong máu (đây là điều tuyệt với đối với những người bị cao huyết áp và tiểu đường). Gần đây, một số nhà khoa học người Anh đã tìm ra được một chất trong quả lựu có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào ung thư.

 

trong luu o dau

Cây lựu được trồng khá phổ biến tại Việt Nam

 

Vậy quả lựu được trồng ở đâu?

Cây lựu được phát hiện tại nhiều quốc gia vùng Địa Trung Hải và cho đến nay, cây lựu được trồng và phát triển rất nhiều ở các quốc gia nhiệt đới, có mùa hè nhiều nắng vì bản thân cây lựu là loại cây chịu nhiệt cao. Ở Việt Nam, chúng ta thường thấy cây lựu được trồng nhiều ở các vùng miền trung và miền nam.

 

Cây lựu được trồng trên loại đất nào?

Thực tế ở Việt Nam, cây lựu ưa trồng trên đất có cát pha. Ngoài ra người ta còn trồng được cây lựu trên cả đất có tính kiềm. Ta thấy rằng cây lựu là một loại cây dễ trồng, nó khá hợp với nhiều loại đất, tuy nhiên cần quan tâm đến việc bón phân theo chu kỳ để cây lựu cho trái lớn nhất.

 

Nhiệt độ ưa thích của cây lựu

Vì là loại ưu khí hậu nhiệt đới, nên nhiệt độ ưu thích của cây lựu rơi vào tầm 20-30 độ C. Đây là nhiệt độ thường thấy ở các tỉnh miền trung và miền nam Việt Nam, vì vậy chúng ta có thể nghĩ đến việc trồng cây lựu cho mục đích làm kinh tế.

Với ưu điểm tuyệt vời của quả lựu mang lại cho cơ thể, chúng ta hoàn toàn có thể phát triển việc trồng lựu với quy mô lớn. Đặc biệt cây lựu rất dễ trồng, phát triển khá nhanh, mau thu hoạch. Sẽ là điều kiện tuyệt với cho mỗi chúng ta bắt tay vào trồng lựu.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.