Rau củ quả sạch – Liệu có sạch?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 1. Tình hình rau sạch hiện nay tại Việt Nam

- Hiện nay, các loại rau củ quả của Trung Quốc đang ngập tràn trên thị trường, và hàng ngày chúng ra đang sử dụng chính các loại thực phẩm bẩn đó. Và nguy cơ ung thư khi sử dụng chúng lên rất cao. Để đưa ra cách giải quyết, các bà nội trợ hiện nay đã vào đến siêu thị để mua các loại rau củ quả được gắn hai chữ “RAU SẠCH”.

- Nhưng, liệu hai chữ rau sạch đó có “SẠCH” như lời giới thiệu hay không? Và chúng ta cần tìm hiểu xem những thứ mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày liệu có đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

 

rau cu qua

Đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa bạn

 

2. Liệu các sản phẩm rau củ quả sử dụng hàng ngày đã SẠCH?

 

- Theo một nghiên cứu nhỏ, với 10 triệu dân, mỗi ngày TP.HCM tiêu thụ khoảng hơn 127 tấn rau củ quả. Và với số lượng này, được phân phối tại 124 chợ truyền thống và gần 100 siêu thị để cung cấp cho người dân. Tuy nhiên, do lượng rau an toàn có hạn nên một số siêu thị đã nhập rau từ nhiều nguồn, không đảm bảo chất lượng, thậm chí có cả hàng Trung Quốc.

 

- Ví dụ tại siêu thị Lotte Mart tại đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM mỗi ngày bán ra gần 1 tấn rau củ quả. Trừ một số loại được trồng từ các hợp tác xã rau an toàn trên địa bàn TP.HCM, còn lại là những loại rau được nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Ở quầy rau, những thông tin được ghi chung chung như: Bắp cải Hà Nội, khoai tây Đà Lạt, tỏi Lý Sơn… Tại đây, khách hàng phải “mỏi mắt” để tìm những loại rau có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vậy những loại rau củ quả đó có thật là “hàng chính hãng” hay không?

 

 Tỏi sạch Lý Sơn

Giống tỏi lý sơn

 

- Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại các siêu thị, họ nhập hàng từ rất nhiều nguồn khác nhau và các nguồn này luôn được “giấu kín”. Thử nghĩ xem, hiện tại các hợp tác xã trồng rau an toàn tại thành phố cũng chỉ trồng được khoảng 40 loại rau củ quả trong khi siêu thị Saigon Co.op bán số lượng lên đến hơn 140 loại. Vậy thì con số còn lại sẽ là từ đâu??? Và nếu chúng ta ăn các loại sản phẩm đó vào cơ thể thì liệu sức khỏe của chúng ta có được đảm bảo hay không???

 

- Việc bán các loại rau không rõ nguồn gốc không những làm ảnh hưởng đến thương hiệu rau an toàn của các hợp tác xã mà nguy hại hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng khi không được kiểm định. Trong khi đó, việc kiểm tra chất lượng các loại rau củ của các ngành chức năng TP HCM rất lỏng lẻo.

 

- Vậy qua những thông tin ở trên, liệu rằng chúng ta sẽ phải làm gì để sử dụng rau củ quả sạch 100%? Giải pháp đưa ra đó là tại sao bạn không tự trồng cho mình các loại sản phẩm rau củ quả sạch? Nói đến đây các bạn sẽ cho rằng nhà ở TP.HCM thì làm sao mà trồng được đúng không? Vậy thì mình mời các bạn xem các hình dưới đây nhé.

 

hạt giống rau củ quả sạch

Trồng các loại rau củ quả tại nhà, tại sao không?

 

rau sạch tại nhà

Trồng Rau Sạch Tại Nhà

 

củ cải đỏ mini trồng tại nhà

Trồng Củ Cải Đỏ Mini Tại Nhà

 

3. Biện pháp để sử dụng rau sạch tốt nhất hiện nay

 

- Vậy qua các hình ảnh này, các bạn đã cảm thấy mình phải làm gì chưa? Chỉ với các loại hạt giống rau củ quả và một ít sự khéo léo từ chính đôi tay của mình, các bạn hoàn toàn có được một vườn rau sạch sử dụng cho gia đình.

 

- Hiện nay, đa số các gia đình sống tại TP.HCM đều đã tự trồng cho mình các loại rau quả trên sân thượng và nguồn rau quả của họ luôn cung cấp đầy đủ cho các bữa cơm. Quá tuyệt vời phải không các bạn?

 

- Sức khỏe con người hiện nay đang là vấn đề báo động của các cơ quan chức năng do sử dụng quá nhiều thực phẩm bẩn. Vậy chúng ta nên nhận thức sớm được vấn đề này và hãy cùng bảo vệ sức khỏe của chính mình các bạn nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.