Sầu riêng đỏ giá rất đắt nhưng vẫn hút hàng ầm ầm

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Sầu riêng đỏ có phần ruột màu “đỏ như máu”, đây là điểm khác biệt so với những loại sâu riêng thông thường. Hơn nữa, giá bán sầu riêng ruột đỏ trên thị trường cao gấp mấy lần, song vẫn hút hàng ầm ầm.

 

 

Sầu riêng đỏ có tên gọi là Durian Sukang hoặc Tenom Beauty , đây là một giống cây ăn quả được trồng nhiều ở Sabah, Malaysia. Nếu một lần đi du lịch đến “thiên đường nhiệt đới” này, bạn nhất định phải ghé qua khu vực chợ trung tâm Kota Kinabalu ở Sabah để thưởng thức loại sầu riêng ruột đỏ “chính gốc” này nhé.

 

Ngay từ tên gọi, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Loại sầu riêng này có phần vỏ màu vàng, ruột màu đỏ như màu của quả gấc, hạt nhỏ trong như hạt mít. Điểm khác biệt nữa là phần thịt mỏng, khô hơn so với loại sâu riêng cơm vàng. Nếu một lần ăn qua, bạn sẽ cảm nhận hương vị chua chua không quá ngọt như loại sầu riêng thông thường.

 

Sầu riêng ruột đỏ hiện nay vẫn chưa khá phổ biến trong các mặt hàng cây trái trong nước. Tuy nhiên, một số cửa hàng chuyên về cây ăn quả nhập khẩu ở Việt Nam và Hà Nội đã có bán sầu riêng ruột đỏ này. Giá bán sầu riêng ruột đỏ tại chợ ở Malaysia có mức dao động từ 86.000 – 200.000 kg. Theo thông từ nhiều thực khách, giá bán sầu riêng ruột đỏ tại Việt Nam lên đến 450.000 đồng/ kg. Như vậy con số này gần cả chục lần so với giá bán các loại sầu riêng cơm vàng hiện nay.

 

Mặc dù là mặt hàng chưa phổ biến và có giá rất đắt nhưng theo chia sẻ từ nhiều cửa hàng, sầu riêng ruột đỏ rất hút hàng và luôn trong tình trạng hết hàng. Vì vậy, những ai muốn được thưởng thức hương vị mới lạ này phải đặt hàng trước.

 

 

Có nhiều người mong muốn được ăn thử sầu riêng ruột đỏ một lần vì sự tò mò hương vị cũng như màu sắc mới lạ. Không phải ai cũng hợp với vị của loại quả sầu riêng có nguồn gốc từ “thiên đường nhiệt đới”. Một số người nhận xét nó không hợp khẩu vị vì hơi chua chua mà không ngọt như sầu riêng cơm vàng.

 

Sầu riêng ruột đỏ là một trong những mặt hàng chưa khá phổ biến. Những ai là fan “ruột” của sầu riêng nhất định đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức loại quả khác lạ này nhé. Đặc biệt, nếu có ý định “chinh phục” giống cây ăn quả mới này, bạn có thể mua hạt hoặc cây giống về trồng thử.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.