Sen đá - giống cây để bàn được yêu thích nhất

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Sen đá với dáng nhỏ bé và cấu trúc độc lạ là một trong những giống cây trang trí bàn làm việc được ưa thích nhất hiện nay. Cùng Cung Cấp Hạt Giống tìm hiểu về loại cây này nhé!

 

Sen đá

 

Sen đá có nhiều loại, nhưng ở đây chúng tôi xin giới thiệu hai loại phổ biến là sen đá mix màu thường và sen đá kim cương.

Cây sen đá nhỏ chỉ cao từ 10 - 20 cm nên rất phù hợp để ở bàn làm việc, bàn học, góc nhỏ trong văn phòng, nhà, khách sạn… Cây có lá nhiều màu sắc khác nhau, phủ lớp lông ngắn bên ngoài. Cánh sen đá xếp thành nhiều lớp như hoa sen hoặc hoa hồng trông vô cùng thanh lịch.

 

Cây sen đá

 

Sen Đá Kim Cương có tên khoa học là Haworthia , khi trưởng thành cây có hình dáng rất đẹp. Cây nhỏ, gần như không có thân, lá mọng nước, lá xếp thành hoa thị. Cây sen đá kim cương là cây lâu năm, hoa lưỡng tính, một số loại lá mỏng và cứng. Sen đá rất dễ trồng, nó thích nghi ở mọi khí hậu, mọi địa hình, mọi địa điểm, và sống quanh năm. Khi lá rụng có thể nảy chồi mới tạo thành 1 cây mới.

 

Sen đá kim cương

 


Ý NGHĨA CÂY SEN ĐÁ


 

Cây sen đá có khả năng thích nghi tuyệt vời trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mỗi 1 cánh lá tàn héo đi thì sẽ có 1 lá khác thay thế, đẹp hơn, quyến rũ hơn. Chính vì vậy, sen đá tượng trưng cho một sức sống tràn đầy bất tử và bất diệt, lại có ý nghĩa tượng trưng cho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu.

 

Sen đá tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

 

Sen  Đá Kim Cương mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Ngoài ra sen đá còn mang ý nghĩa phong thuỷ, nó mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn. quanh thân theo thứ tự xoay quanh nhất định.

 

Từ sức sống của sen đá, người ta còn quan niêm rằng: Mọi việc trong cuộc sống đều có cách giải quyết miễn là con người ta biết dũng cảm, mạnh mẽ đối diện với nó như chính Sen đá đối diện với mọi điều kiện sống của nó.

 

Sen đá có sức sống mãnh liệt

 


CHĂM SÓC SEN ĐÁ


 

Sen đá cần nhiều ánh sáng, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.

Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho hoa sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá.

 

Sen đá là loài cây ưa sáng

 

Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

 

Sen đá kim cương

 

Với vẻ đẹp cùng ý nghĩa sâu sắc, sen đá được ưa chuộng chưng bàn, mang lại phút giây thư giãn bàn làm việc. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay hạt giống sen đá về trồng thử?

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.