Táo ruột đỏ và những khám phá thú vị

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Táo ruột đảo thoạt nhìn có vẻ giống như những loại táo thường ăn. Thế nhưng, giống táo này hoàn toàn khác biệt và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy, điều gì đã tạo nên sự khác biệt này?

 

Không giống như các loại táo được trồng ở nước ta, táo ruột đỏ là thành quả nghiên cứu kéo dài gần 20 năm của một nhà vườn Thụy Sỹ (Markus Kobelt), gống táo này được nhận xét là “có một không hai”. Giống táo ruột đỏ có tên khoa học là Redlove hay Redlove Era. Đây cũng là giống táo ruột đỏ đầu tiên trên thế giới.

 

Táo ruột đỏ có tên khoa học là Redlove hay Redlove Era

 

20 năm là một khoảng thời gian đủ dài để tìm hiểu và nghiên cứu. Bằng chính sự tâm huyết của mình, Markus Kobelt đã tạo thành công giống táo ruột đỏ có những ưu điểm hoàn toàn nổi trội. Thay vì những phương pháp ghép cành thông thường, để tạo được giống táo ruột đỏ, ông đã cho thụ phấn chéo và ghép chứ không phải là một loại quả biến đổi gen như nhiều người vẫn nghĩ.

 

Giống táo ruột đỏ này rất dễ làm “say đắm” lòng người khi ăn qua hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn màu sắc đỏ tươi của chúng. Có lẽ những ai đã từng một lần ăn qua táo ruột đỏ, dư vị giòn, ngọt, hương thơm của nó là những điểu còn đọng lại mãi. Hơn bất kỳ một loại quả nào, táo ruột đỏ đặc biệt hấp dẫn thực khách vì “sắc” đỏ “quyến rũ” của phần ruột trông như màu đỏ của vỏ. Sau khi trải qua chế biến, phần màu sắc và hương thơm đều được giữ lại trọn vẹn. Do vậy, bạn có ăn sống hoặc dùng chế biến đa dạng các món mà vẫn giữ được nguyên hàm lượng dinh dưỡng của chúng.

 

Táo ruột đỏ 

Xét về chất lượng và giá trị dinh dưỡng, giống táo ruột đỏ đều không thua kém bất kỳ loại quả nào. Bên cạnh hương vị thơm ngon, táo ruột đỏ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.Táo ruột đỏ giàu hàm lượng vitamin và các chất chống oxy hóa. 

 

Với những ưu điểm trên, thử hỏi tại sao bạn không tự tay trồng và thu hoạch ngay tại nhà? Đây là loại quả đem lại tiềm năng kinh tế rất lớn. Bỏ qua yếu tố về giá trị kinh tế, trồng táo ruột đỏ cũng là một niềm đam mê thực sự với những ai yêu thích cây cảnh. 

 

 Táo ruột đỏ dễ thích nghi và thời gian cho quả chỉ từ 1 - 1,5 sau khi trồng. Táo ruột đỏ đều thích hợp trồng bằng cây giống hoặc hạt giống. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại cây trồng hoặc hạt giống tốt nhất để đảm bảo cây cho quả chất lượng nhất nhé!

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.