Thu hoạch rau sạch với hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

Thủy canh là cách trồng rau sạch không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Dinh dưỡng thủy canh đã được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng đến sức khoẻ người con người. Với mô hình trồng rau thủy canh bạn có thể hái ăn thử rau ngay tại vườn một cách ngon lành mà không cần phải rửa qua nước sạch.

 

Mô hình trồng thủy canh

 

Mô hình trồng rau thuỷ canh vừa an toàn, tiết kiệm lại vô cùng dễ thực hiện. Dưới đây là các hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến nhất:

 

HỆ THỐNG THỦY CANH DẠNG BẤC (WICK SYSTEM)
Hệ thống thủy canh dạng bấc là một trong những phương pháp sử dụng phổ biến nhiều nhất vì chi phí thấp nhất và thi công đơn giản nhất trong các hệ thống thủy canh khác. Rễ cây hấp thụ dung dịch dinh dưỡng thông qua các bấc hút và ống dẫn nước.

 

Hệ thống thủy canh dạng bấc

 

HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT (DRIP SYSTEM)
Hệ thống nhỏ giọt trên nền giá thể là phương pháp thủy canh hoạt động bằng cách cung cấp dung dịch dinh dưỡng trực tiếp cho rễ bằng các đầu tưới nhỏ giọt.
Hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản bao gồm bồn chứa nước, hệ thồng ống dẫn và vòi tưới nhỏ giọt hay dây nhỏ giọt. Phần điều khiển tự đồng gồm van điện điều khiển khu vực tưới, bộ lọc, bộ điều khiển số lần và thời gian tưới trong ngày. Ngoài ra hệ thống thống này còn có bộ châm phân tự động, cung cấp phân bón khi tưới tiêu.

 

Hệ thống thủy canh nhỏ giọt

 

HỆ THỐNG NGẬP & RÚT ĐỊNH KỲ (EBB&FLOW)
Hệ thống ngập và rút định kì là một phương pháp thủy canh, hoạt động bằng cách tạm thời làm ngập khay trồng với dung dịch dinh dưỡng rồi sau đó rút dung dịch trở lại vào bể chứa. Hoạt động này được thực hiện với một máy bơm chìm được kết nối với một bộ đếm thời gian tự động. Khi đồng hồ bật bơm, dung dịch dinh dưỡng được bơm vào khay trồng.

 

Hệ thống ngập và rút định kỳ


Khi bộ đếm thời gian tắt máy bơm, dung dịch dinh dưỡng từ từ rút trở lại vào bể chứa. Đồng hồ được thiết lập để tắt mở nhiều lần trong ngày và tùy thuộc vào kích thước, loại cây trồng, nhiệt độ, độ ẩm và các loại giá thể trồng được sử dụng.

 

HỆ THỐNG THỦY CANH HỒI LƯU NFT (NUTRIENT FILM TECHNIQUE)
Kỹ thuật màng mỏng  dinh dưỡng (NFT), là một loại của hệ thống thủy canh, nơi dòng chảy liên tục của dung dịch dinh dưỡng chạy trên các rễ cây. Với mô hình này cần nắp nghiêng nhẹ để dung dịch dinh dưỡng chảy đều đến các cây.

Loại hệ thống này hoạt động rất tốt vì rễ của cây trồng hấp thụ nhiều oxy từ không khí hơn là từ chính dung dịch dinh dưỡng, giúp cây phát triển với một tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

 

Hệ thống thủy canh hồi lưu

 

Shop có bán bộ trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản gồm 10 thùng thủy canh cùng bộ hỗ trợ gồm:

60 rọ thủy canh

02 gói dinh dưỡng

60 viên nén ươm mầm

01 gói rau

 

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.