Thực hư giống chuối đỏ “hái ra tiền” được nhà nhà ráo riết tìm?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Giống chuối đỏ có hương vị, màu sắc, hình dáng khác với những loại chuối hiện nay. Nhưng, đó không phải là lý do thuyết phục nhiều nhà vườn ráo riết tìm mua. Người ta càng ngày càng thích thú và muốn tự tay trồng bởi vì giá trị kinh tế đem lại rất cao.

 

Giống chuối đỏ

 

Giống chuối đỏ có nguồn gốc từ Úc, tại Việt Nam nó có tên gọi là chuối Dacca. Đây là giống chuối ngoại được du nhập vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây. Ngày trước, cái tên giống chuối đỏ còn rất xa lạ với các nhà vườn, chính vì vậy, thông tin cũng như kỹ thuật trồng còn khá mới  mẻ. Thế những, hiện nay, giống chuối Dacca đã “chinh phục” nhiều thực khách sành ăn, những nhà vườn khó tính.

 

Giống chuối đỏ có gì đặc biệt?

 

So với những loại chuối thông thường, giồng chuối đỏ có kích thước nhỏ hơn, lúc sống có màu vỏ xanh, khi chín màu vỏ chuối đỏ hoặc ngã sang tím, thịt chuối có màu trắng kem. Lý do mà giống chuối Dacca trở thành loại quả được nhiều người yêu thích vì chất thịt mềm, hương vị nhẹ nhàng. Đặc biệt, chuối đỏ còn cung cấp một hàm lượng vitamin và khoáng chất rất  phong phú. Trong khi đó, calo rất thấp nên loại cây ăn quả này rất thích hợp với những ai ăn kiêng. Với giống chuối đỏ, bạn có thể ăn chín hoặc dùng để chế biến sinh tố, trộn món salad hoặc chiên.

 

Nhà nhà “ráo riết” tìm mua giống chuối đỏ vì lợi ích kinh tế?

 

Cây giống chuối đỏ

 

Nếu đã từng một lần ngắm nhìn những vườn chuối đỏ chín vào mùa, bạn chắc chắn sẽ bị “đốn tim” bởi màu sắu hấp dẫn, những buồng chuối đỏ sai trĩu quả. Thế nhưng, điều đó không đủ làm cho giống chuối ngoại này trở thành cơn sốt tại Việt Nam. Giá bán có mức dao động lên đến 600.000 đồng/ kg, con số này thực sự khiến người khác phải tò mò.

 

Nếu mức giá của những loại chuối xanh bình thường có giá dao động từ 10.000 – 30.000 thì mức giá bán giống chuối đỏ có một sự chênh lệch rất lớn. Đây là yếu tố khuyến khích nhà nhà tìm mua để cải thiện tiềm năng kinh tế. Bên cạnh đó, giống chuối đỏ được trồng vì mục đích làm cây cảnh. Vì thế, nếu nói lý do giống chuối đỏ được nhà nhà ráo riết tìm mua chỉ vì giá trị kinh tế, thế thôi chưa đủ.

 

Giống chuối đỏ bao gồm hạt giống và cây giống. Giá bán cây giống chuối con tại nhiều cơ sở cây giống lên đến 200.000 cây, 220.000 đồng/ gói hạt giống. Cây trồng này khá phù hợp với khí hậu tại Việt Nam, có tính kháng bệnh cao. Tuy nhiên, nếu muốn đạt năng suất cao, bạn nên tìm hiểu kỹ về kỹ thuật gieo trồng cũng như cách chăm sóc nhé!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.