Trị mốc cho hoa hồng tận gốc, an toàn

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Trồng hoa hồng mang lại nhiều lợi ít về kinh tế cũng như thoả thú vui vườn cảnh của nhiều người. Tuy nhiên, cũng như những loài cây khác, hoa hồng cũng bị sâu bệnh tấn công, sức đề kháng suy giảm vào những thời điểm thời tiết thay đổi trong năm. Do đó, người trồng cần nắm rõ cách nhận biết các triệu chứng bệnh để tìm ra nguồn gốc gây bệnh và loại trừ. Hôm nay, cungcaphatgiong.com xin thông tin đến bạn cách trị mốc cho hoa hồng. Vừa hiệu quả, vừa an toàn cho người dùng.

 

Mốc xuất hiện trên hoa hồng thường là mốc xám và mốc trắng, chúng tấn công tất cả các bộ phận của cây. Bệnh thường xuất hiện vào giai đoạn mưa nhiều, độ ẩm cao, thuận lợi cho sự sinh trưởng của vi khuẩn.

 

 

Hoa hồng leo được nhiều người ưa chuộng

 

Bệnh mốc xám (Botrytis blight) thường xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 8, giai đoạn mưa nhiều và nhiệt độ cao trong năm.

 

Mốc trắng (Ramulariopsis Gossypii) sinh trưởng mạnh vào cuối mùa mưa, khi nền nhiệt dao động từ 16 đến 34 độ.

 

Dựa vào thời điểm sinh trưởng mạnh của vi khuẩn gây hại, nhà vườn sẽ chủ động hơn trong việc trị mốc cho hoa hồng, ngăn ngừa bệnh lây lan trên diện rộng.

 

Mốc xám thường xuất hiện trên cánh hoa và chồi hoa hồng. Khi vừa xuất hiện, nó là những chấm nhỏ màu hồng, sau đó dần biến phần rìa cánh hoa trở thành màu nâu và hoa dần thối rữa.

 

Mốc trắng xuất hiện khắp bề mặt lá, những chấm trắng dần chuyển thành màu đen, gây hỏng lá cũng như lây sang thân, gây chết cây.

 

Mốc xám hay mốc trắng chỉ là biểu hiện của các loại nấm được liệt kê ở trên, đo đó, bạn cần dùng thảo mộc trị mốc cho hoa hồng.

 

 

Mốc trắng tấn công cây

 

Trên thị trường hiện nay, đang thịnh hành những chế phẩm sinh học được nghiên cứu, ứng dụng thành công trong ngành trồng trọt. Trong đó phải kể đến sản phẩm của Công ty Cổ phần sáng tạo Bách Khoa – chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST.

 

Có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, đây là sản phẩm bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, chế phẩm còn được sản xuất nhằm trị mốc cho hoa hồng cũng như các bệnh khác trên hoa hồng/hoa lan.

 

Làm thế nào để sử dụng? Bạn pha dung dịch thảo mộc trị nấm BKFAST với nước, phun vào các bộ phận nhiễm bệnh theo tỷ lệ sau:

 

 

  1. Đối với giai đoạn cây con: dùng 20ml chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 1 lượt. Phun 2 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.
  2. Khi cây trưởng thành: bạn tăng liều lượng thuốc lên thành 25ml với cùng tỉ lệ pha và giãn cách giữa các lần phun như giai đoạn cây con.

 

 

Mốc xuất hiện ở thân cây

 

Khi phun dung dịch cho cây, bạn cần phun vào gốc và đất trồng để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Không chỉ thế, bạn cũng cần cách ly cây khoẻ khỏi nguồn bệnh, chú ý chiều thoát nước của vườn, đặt chậu ở nơi khô ráo và thoáng khí.

 

Bạn muốn trị mốc cho hoa hồng bằng chế phẩm sinh học BKFAST nhưng chưa tìm ra nơi bán? Không sao cả! Cungcaphatgiong.com là nơi chuyên cung cấp sản phẩm số lượng lớn, giao hàng toàn quốc, hỗ trợ bạn chăm sóc thật tốt khu vườn của mình. Khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số liên hệ bên dưới nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.