Trị nấm cho hoa hồng càng sớm, khả năng cây khỏi bệnh càng cao

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và những điều tươi đẹp. Mỗi màu hoa lại mang những ý nghĩa khác biệt nên thị trường hoa không hề vắng bóng loài hoa này. Chính vì nhu cầu của tiêu dùng luôn cao, nhiều người lựa chọn hoa hồng là loài cây trồng chính, trở thành nguồn thu chủ lực cho gia đình. Và trong trồng trọt, rất nhiều vấn đề cần chú ý, trong đó có trị nấm cho hoa hồng.

 

Trị nấm cho hoa hồng là một phương thức ngăn chặn những loại bệnh trên hoa hồng như: mốc trắng, thán thư, gỉ sét,... Mỗi bệnh sẽ do những loại nấm khác nhau gây ra. Nhưng nhìn chung, các loại nấm này chỉ có thể sinh trưởng mạnh vào thời điểm bắt đầu mùa mưa, nhiệt độ tuy không giảm nhiều nhưng độ ẩm cao. Người trồng thường đau đầu với thời tiết này khi sức đề kháng của cây giảm hẳn đi do phải thích nghi với sự thay đổi của thời tiết.

 

 

Hoa hồng dễ nhiễm nấm khi mùa mưa bắt đầu

 

Muốn trị nấm cho hoa hồng hiệu quả, bạn cần cách ly cây bệnh và cây lành, kiểm tra lại nguồn đất trồng hoa nếu nguyên nhân nấm tấn công không đến từ yếu tố thời tiết. Không những thế, vào thời điểm mưa nhiều, nếu những khu vườn xung quanh đã bị nấm tấn công. Bạn cũng cần chủ động kiểm tra lại hoa hồng trong vườn vì nấm dễ lây lan qua không khí hay nguồn nước.

 

Nếu nấm ký sinh trên lá, bạn cắt bỏ lá hỏng, các chồi hay hoa bệnh nặng cũng cần loại bỏ. Sau khi đã thực hiện bước này, bạn tiến hành pha và phun thảo mộc trị bệnh BKFAST theo liều lượng khuyến cáo có trong mỗi hộp.

 

Đối với trường hợp bệnh nhẹ, bạn cần phun thuốc xung quanh vùng bị bệnh. Nếu bệnh rải rác, bạn cần phun cho cả cây. Thêm vào đó, bạn tưới dung dịch thảo mộc BKFAST vào đất trồng hoa để tiêu diệt vi khuẩn ký sinh trong đất, ngăn chặn khả năng chúng tấn công cây.

 

 

Lá hoa hồng bị bệnh gỉ sét

 

Cùng với phun dung dịch thảo mộc trị nấm BKFAST, người trồng cũng cần theo dõi chuyển biến của bệnh đối với cây đã phun thuốc cũng như cây khoẻ. Vì nấm có kích thước nhỏ, khi mới ký sinh trên cây chưa thể gây ra những biểu hiện rõ ràng, nên bạn cũng cần kiểm tra các cây này khi đang vào mùa nhiều sâu bệnh. Kiểm tra cây sớm để tránh trường hợp nấm ký sinh, hút chất dinh dưỡng, khi cây đã yếu sẽ rất dễ nhiễm thêm các bệnh khác hay bị côn trùng tấn công.

 

Cungcaphatgiong.com là nhà phân phối độc quyền sản phẩm chế phẩm sinh học BKFAST của Công ty Cổ phần sáng tạo Bách Khoa. Chúng tôi giao hàng toàn quốc cũng như hỗ trợ các vấn đề khi sử dụng sản phẩm cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu trị nấm cho hoa hồng, hay bạn đang trồng hoa hồng và muốn tăng sức đề kháng cho cây, cứ liên hệ với chúng tôi nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.