Trị nấm hoa hồng tận gốc bằng tinh dầu nghệ vô cùng hiệu quả

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Trong những loài cây phục vụ cho thú vui vườn cảnh, hoa hồng là lựa chọn của nhiều người có sở thích với hoa cỏ. Với những màu hoa khác nhau, hồng sẽ mang đến những ý nghĩa đặc trưng. Với khí hậu Việt Nam, dù là cây ưa nơi mát mẻ, hồng nếu được chăm sóc đúng cách vẫn có thể sinh trưởng tốt. Cũng như nhiều loài cây khác, việc nhiễm bệnh từ các nguồn ký sinh là điều khó tránh khỏi. Trong đó, có bệnh nấm. Vậy, trị nấm hoa hồng có khó không? Người trồng cần thực hiện thế nào?

 

Nấm tấn công hoa hồng thường gây ra nhiều bệnh lý khác nhau như: bệnh đốm đen, bệnh gỉ sắt, thán thư, vàng lá. Tuỳ vào điều kiện môi trường cũng như sức đề kháng của cây, loại nấm tấn công sẽ gây ra bệnh lý cụ thể.

 

 

 

Lá hoa hồng bị đốm đen

 

Bệnh đốm đen do nấm Diplocarpon ký sinh. Loại nấm này dễ dàng sinh trưởng trong điều kiện ẩm ướt, với nhiệt độ môi trường dao động trong khoảng 22 độ đến 26 độ, độ ẩm ở mức 85%. Bạn có thể dễ dàng thấy các chấm đen này một cách rõ ràng. Bệnh dễ lây lan nếu người trồng không phát hiện kịp thời cũng như cách ly, khắc phục. Bệnh thường bắt nguồn từ các đốm đen nhỏ trên lá, các đốm này lan rộng gây hỏng lá và tấn công các bộ phận khác trên cây.

 

Trị nấm hoa hồng cần phải theo quy trình cụ thể. Nếu cây trồng của bạn đã mắc các triệu chứng trên, bạn cần kiểm tra kỹ các cây khác xung quanh. Nếu là hoa hồng leo ban cần dùng thuốc cho cả cây, vừa chữa bệnh vừa ngăn ngừa. Với hoa trồng trong chậu hoặc giỏ, sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cách ly cây bệnh với cây khoẻ và tiến hành các bước sau:

 

Kiểm tra môi trường sống của cây. Nếu độ ẩm không khí quá cao, bạn cần kiểm tra lại mái che, độ thông thoáng của khu vườn. Mặc dù hồng ưa nơi mát mẻ nhưng bạn cũng nên cung cấp ánh nắng cho cây, vừa giúp cây quang hợp, vừa hỗ trợ tiêu diệt các loài ký sinh thích môi trường ẩm ướt.

 

Hoa hồng không thích môi trường có quá nhiều nước. Nên vào mùa mưa, bạn cần có biện pháp chống úng thuỷ cho cây cũng như hạn chế cung cấp nước.

 

Bạn cần cắt bỏ những lá nhiễm bệnh hoặc những đoạn cành bị bệnh để tránh nấm tiếp tục lây lan. Sau đó, bạn cần điều chỉnh lại lượng nước tưới cho cây, để đảm bảo cây không bị dư nước.

 

Bạn dùng chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST, pha theo liều lượng bên dưới, phun vào gốc và lá cây.

 

  1. Đối với giai đoạn cây con: dùng 20ml chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 1 lượt. Phun 2 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.
  2. Khi cây trưởng thành: bạn tăng liều lượng thuốc lên thành 25ml với cùng tỉ lệ pha và giãn cách giữa các lần phun như giai đoạn cây con.

 

 

Thân hoa hồng bị nấm tấn công

 

Có rất nhiều phương thức khác nhau để trị nấm hoa hồng. Tuy nhiên, bạn cần suy xét trước khi cân nhắc lựa chọn một sản phẩm nào đó. Vì công dụng và hiệu quả sản phẩm mang lại cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình phát triển của cây sau này. Chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST có nguồn gốc từ thiên nhiên, chỉ tiêu diệt mầm bệnh và an toàn cho cây trồng. Nên những nỗi lo về dư lượng thuốc tồn đọng trong đất sẽ ảnh hưởng đến môi trường sinh trưởng của cây, khiến mầm bệnh kháng thuốc hoàn toàn không xảy ra.

 

Trị nấm hoa hồng với chế phẩm sinh học BKFAST là lựa chọn của nhiều người dùng và nhận được phản hồi tích cực. Sản phẩm không chỉ trị nấm hoa hồng còn giúp kích rễ, kích mầm, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặt biệt với trường hợp cây nhiễm bệnh nặng, sức sống yếu. Thảo mộc BKFAST không chỉ là thuốc chữa, sản phẩm còn giúp cây tăng sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh, thích nghi với môi trường.

 

Nếu bạn gặp những rắc rối trong quá trình trồng cây, hãy liên hệ với cungcaphatgiong.com để được hỗ trợ và tìm cho mình những sản phẩm phù hợp nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.