Tri nấm hoa lan bằng phương pháp tiết kiệm thời gian và chi phí

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, Việt Nam là nơi thích hợp cho sự sinh trưởng của nhiều loài nấm, cả có lợi và có hại. Nhiều loài là mối đe doạ cho sự phát triển của lan, gây nên các loại bệnh như: vàng lá, thối rễ, phấn trắng,... khiến người trồng đau đầu. Vậy, đâu là biện pháp hữu hiệu cho vấn đề trên?

 

Trị nấm hoa lan là câu chuyện muôn thuở, và phương pháp đã áp dụng thành công tại các vườn lan là dùng chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST. Sản phẩm do Công ty Cổ phần sáng tạo Bách Khoa sản xuất. Nếu bạn đang trồng hoa lan, nên có thảo mộc BKFAST dự trữ tại nhà nhé.

 

 

Lá lan bị bệnh đốm đen

 

Vì đặc điểm ngày mưa xen ngày nắng, thời gian vào mùa mưa là môi trường lý trưởng cho sự phát triển của nấm. Nấm gây bệnh sinh trưởng dưới dạng các bào tử, có cấp độ phân bào nhanh, rất dễ khiến chết cây hoặc lây lan mầm bệnh trên diện rộng. Do đó, vào những thời điểm mưa nhiều, độ ẩm cao, người dùng cần chú ý lượng nước tưới tiêu cho cây, thường xuyên kiểm tra độ ẩm của giá thể. Điều này sẽ giúp người trồng dễ dàng phát hiện ra mầm bệnh từ sớm, giúp triệt tiêu nấm dễ dàng, tiết kiệm thời gian, ít thiệt hại về tài chính.

 

Trước khi tiến hành trị nấm hoa lan, bạn cần xem xét cấp độ bệnh của cây. Nếu bệnh xuất hiện từ thân, bạn nên dùng dao tách các cây bệnh và cây khoẻ (với trường hợp lan đa gốc). Có rất nhiều trường hợp nấm tấn công thân lan cũng ký sinh trong giá thể. Bạn cần thay giá thể, rửa sạch giá thể bám trên rễ lan trước khi cho vào chậu mới. Với trường hợp trồng lan quy mô lớn, bạn cần cách ly cây bệnh, tránh trường hợp nấm lây lan, khó kiểm soát.

 

 

Thảo mộc BKFAST chuyên dùng cho hoa lan/hoa hồng

 

Đối với phần rễ hỏng, bạn cần cắt bỏ, phần lá cũng thế. Tuỳ vào cây mắc bệnh gì, chúng ta sẽ loại bỏ những phần bị hỏng tương ứng.

 

Sau khi đã hoàn thành các bước cách ly cũng như xử lý những cây nhiễm bệnh. Bạn dùng dung dịch thảo mộc BKFAST pha với nước, phun cho cây theo tỷ lệ sau đây:

 

  1. Đối với giai đoạn cây con: dùng 20ml chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 1 lượt. Phun 2 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.
  2. Khi cây trưởng thành: bạn tăng liều lượng thuốc lên thành 25ml với cùng tỉ lệ pha và giãn cách giữa các lần phun như giai đoạn cây con.

 

Khi phun dung dịch cho cây, bạn cần lưu ý: với trường hợp trị đốm đen cho hoa lan, bạn cần phun dung dịch lên lá, thân và cả rễ. Vì nấm có thể đã ký sinh trên những phần khác của cây nhưng chưa còn ít, chưa tạo thành bệnh biểu hiện ra ngoài. Chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST ngoài công dụng trị nấm hoa lan còn có thể phòng bệnh, kích chồi cho cây. Do đó, bạn không những có thể chữa khỏi bệnh cho cây mà còn kích thích cây sinh trưởng. Nhất là trường hợp lá cây hỏng quá nhiều, khó ra chồi mới.

 

 

Chế phẩm sinh học BKFAST giúp kích chồi lan hiệu quả

 

Chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST chuyên dùng cho hoa hồng/hoa lan, được phân phối bởi cungcaphatgiong.com. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại cửa hàng hoặc gọi đặt giao hàng theo số liên hệ bên dưới.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.