Trị thối nhũn cho hoa hồng trong mùa mưa

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Bất kỳ loài cây nào cũng đều có những căn bệnh riêng biệt. Trong bất cứ giai đoạn sinh trưởng nào, cây cũng có thể nhiễm bệnh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách trị thối nhũn cho hoa hồng – một trong những căn bệnh phổ biến của loài hoa này.

 

Nguyên nhân gây thối nhũn ở hoa hồng là do chế độ nước tưới không phù hợp hoặc nơi sinh trưởng khó thoát nước, nước ứ đọng, tạo nên môi trường ẩm ướt, khiến rễ bị hỏng. Bên cạnh đó, môi trường ẩm ướt cũng là nguyên nhân khiến các loài vi khuẩn sinh sôi, phá huỷ gốc hoa.

 

 

Trị thối nhũn cho hoa hồng

 

Dấu hiệu nhận biết hoa hồng bị thối gốc là các vết đen có chút ẩm ướt, xuất hiện từ gốc và lan dần lên phía trên. Đi kèm các vết đen là nhựa cây màu nâu đỏ chảy ra.

 

Vậy, làm thế nào để trị thối nhũn cho hoa hồng?

 

Bạn nên ngưng ngay việc tưới nước cho cây hoặc di chuyển cây đến nơi khô ráo, có mái che tránh trường hợp mưa to, nước không thoát kịp và đọng lại trong chậu. Và để dễ dàng cho việc dùng chế phẩm sinh học cho cây, bạn cần thay chậu hồng khác.

 

Bạn dùng chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST, pha theo liều lượng bên dưới, phun vào gốc và vị trí thân bị thối nhũn.

 

  1. Đối với giai đoạn cây con: dùng 20ml chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 1 lượt. Phun 2 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.
  2. Khi cây trưởng thành: bạn tăng liều lượng thuốc lên thành 25ml với cùng tỉ lệ pha và giãn cách giữa các lần phun như giai đoạn cây con.

 

 

Trị thối nhũn cho hoa hồng

 

Trừ trường hợp bạn phát hiện quá trễ, cây bệnh quá nặng, khó cứu sống. Còn nếu bạn phát hiện thối nhũn càng sớm, thực hiện đúng quy trình là liều lượng thuốc trên đây, tỷ lệ cây khỏi bệnh rất cao. Không những thế, chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST còn trị đốm đen cho hoa hồng, trị mốc cho hoa lan cũng như nhiều công dụng khác.

 

Bên cạnh trị thối nhũn cho hoa hồng, thảo mộc BKFAST còn tăng sức đề kháng, giúp cây chống chịu mầm bệnh cũng như các tác động không mong muốn từ môi trường.

 

Trong thời điểm vào mùa mưa, bạn nên trang bị mái che cho vườn hồng của mình cũng như tạo hoặc nâng cấp đường thoát nước cho khu vườn tránh trường hợp mưa lớn hay kéo dài khiến nước ứ đọng, gây bệnh cho cây.

 

Nếu bạn đã đọc đến những dòng này và tìm ra được lời giải cho vấn đề của mình, bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi? Cungcaphatgiong.com đang có chương trình khuyến mãi dành cho dòng chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST này đấy.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.