Trị vàng lá cho hoa lan hiệu quả bất ngờ từ sản phẩm thiên nhiên

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Lan là loài cây tương đối dễ trồng, thích hợp với khí hậu tại nước ta. Tuy nhiên, vào một vài thời điểm trong năm, khi mùa sâu bệnh bắt đầu, lan cũng dễ bị tấn công như các loài cây khác. Và một trong những bệnh phổ biến ở lan là vàng lá.

 

Muốn trị vàng lá cho hoa lan, trước tiên phải xác định nguyên nhân cây bị vàng lá. Thông thường, có hai nguyên nhân chính khiến lá vàng: cây bị lạnh hoặc dư nước.

 

 

Lan là loài thích ánh sáng và nơi thoáng đãng

 

Nhiệt độ thuận lợi cho sự phát triển của lan là từ 18 – 27 độ vào ban ngày và 15 – 22 độ vào ban đêm. Bởi vì đặc các vườn ươm lan thường nằm ở cao nguyên, nên người trồng dễ lầm tưởng lan là loài cây ưa lạnh. Nhưng sự thật lại không phải thế. Bên cạnh đó, lan còn thích ánh sáng nhưng không thể sinh trưởng tốt nếu tiếp xúc với ánh nắng ban trưa quá nhiều.

 

Trị vàng lá cho hoa lan trong trường hợp này, bạn cần thay đổi môi trường sống của cây, đặt cây ở nơi có mái che, nhiệt độ vừa phải. Đây là biện pháp giúp cây vừa tránh được ánh nắng với cường độ sáng cao, vừa tránh được trường hợp sương muối làm hỏng lá.

 

Bạn cần thay đổi chế độ tưới tiêu cho cây. Lan là loài thích nơi khô thoáng, bạn cần giảm lượng nước tưới, nhất là vào mùa mưa, khi độ ẩm không khí cao. Với trường hợp cây được cung cấp nhiều nước hơn mức cần thiết, ngoài vàng lá còn khiến cho rễ hoặc thân bị ứng, dẫn đến chết cây.

 

 

Lá hoa lan nhiễm bệnh

 

Sau khi đã kiểm tra và thực hiện các biện pháp trên, bạn tiến hành cắt lá hỏng và dùng dung dịch chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST phun cho cây. Bạn thực hiện pha và phun dung dịch theo công thức dưới đây:

 

  1. Đối với giai đoạn cây con: dùng 20ml chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 1 lượt. Phun 2 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.
  2. Khi cây trưởng thành: bạn tăng liều lượng thuốc lên thành 25ml với cùng tỉ lệ pha và giãn cách giữa các lần phun như giai đoạn cây con.

 

 

Chồi lan

 

Công dụng của chế phẩm sinh học BKFAST là điều trị các bệnh vàng lá, đốm lá, phấn trắng,... cũng như kích lan ra chồi mới, thay thế những chiếc lá bệnh đã mất đi. Dân gian hay nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, điều này đã được Công ty Cổ phần sáng tạo Bách Khoa áp dụng cho sản phẩm thảo mộc BKFAST của mình. Chế phẩm sinh học này có công dụng trị vàng lá cho hoa lan, trị nấm cho hoa hồng cũng như tăng sức đề kháng cho cây trước các thay đổi của thời tiết và sâu bệnh gây hại. Để đảm bảo cây khoẻ mạnh trong điều kiện thời tiết không lý tưởng, bạn có thể pha dung dịch như công thức trên và tưới vào giá thể trồng lan.

 

Trên đây là những chia sẻ của cungcaphatgiong.com trong các phòng và trị vàng lá cho hoa lan. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.