Trọn bộ trồng và chăm sóc cây cà chua leo giàn cho năng suất cao tại nhà  

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Cây cà chua leo giàn đang là giống cây được nhiều nhà vườn “ráo riết” tìm mua hạt giống về trồng vì nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, cách trồng cà chua leo gian tưởng đơn giản nhưng phải kỹ càng từ khâu gieo hạt và chăm sóc thì cây mới cho năng suất vượt trội.

 

 

Cây cà chua leo giàn

 

Cây cà chua leo giàn cho năng suất rất cao, đem lại giá trị tiềm năng kinh tế rất lớn nên hiện nay rất nhiều nhà vườn thích thú với giống cây mới lạ này. Hơn nữa, nhiều người còn hứng thú trồng giống cây này vì để làm cảnh trang trí vườn nhà. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam rất thích hợp để giống cây trồng mới lạ này sinh trưởng và phát triển tốt, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Nam. Do vậy, cách trồng và chăm sóc cũng không quá khó khăn. Nếu muốn trồng cà chua tại nhà cho năng suất cao hay làm cảnh thì bạn chỉ cần nhớ những bí quyết sau đây là được nhé.

 

Thứ nhất: chất lượng hạt giống cà chua leo giàn quyết định rất lớn đến năng suất cây trồng. Bạn nên tìm mua tại các địa chỉ hạt giống uy tín hiện này, một gợi ý tuyệt vời cho bạn là trang cungcaphatgiong.com sẽ là nơi cung cấp cho bạn đa dạng các loại hạt giống chất lượng nhất.

 

Thứ hai: Ươm hạt giống. Sau khi mua hạt giống về, bạn phải ngâm trong nước ấm (40 – 50 độ C) trong 3 giờ. Sau đó, cho phần hạt đã ngâm bỏ vào túi vải để giữ kín, đem túi vải này ra nơi ít ảnh sáng. Hạt sẽ nẩy mầm sau 3 – 4 ngày. Tiếp theo, bạn lấy  phần cây con này đem trồng.

 

Thứ ba: Chỗ trồng cây cà cà chua leo giàn ở ban công, trong chậu đều thích hợp. Hơn nữa, không gian đất nhỏ vẫn được. Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu trồng tại nhà, trồng vào chậu hoặc thùng xốp đều không ảnh hưởng đến chất lượng, tuy nhiên phải chọn kích thước chậu, thùng lớn vì cây cần được cung cấp nhiều dinh dưỡng.

 

Thứ tư: Chú ý về yếu tố thời vụ. Thời vụ  thích hợp gieo trồng trong năm: tháng 3 – 4, tháng 8, tháng 10, tháng 11.

 

 

Trồng cà chua leo giàn tại nhà

 

Ngoài ra, trong quá trình trồng cũng như chăm sóc, bạn phải lưu ý về đất trồng và ánh sáng. Mặc dù cây thích nghi tốt nhưng đất trồng nên chọn đất cát pha, đất thịt nhẹ, nhiều mùn, tơi xốp. Giống cà chua leo giàn rất ưa nơi ánh sáng, vì vậy, bạn nên đặt nó ở nơi có sáng để đảm bảo chất lượng cây trồng thu hoạch tốt nhất. Hơn nữa, cây này kháng bệnh tốt, do vậy, bạn không quá khó khăn trong việc chăm sóc.

 

Tóm lại, cách trồng cà chua leo giàn cho năng suất cao tại nhà thật đơn giản nếu bạn lưu ý những yếu tố trên đây. Nếu muốn ngắm nhìn vườn cà chua lúc lỉu quả ngay tại sân nhà của mình, bạn hay mua ngay hạt giống về và trồng ngay nhé. Chỉ sau 3 tháng, bạn sẽ thấy được thành quả bất ngờ đấy!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.