Trồng cây cherry ở Việt Nam không khó với 3 bước đơn giản không ngờ

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Cây cherry ở Việt Nam ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm. Bởi đây là loại quả cực tốt cho sức khỏe với giá trị dinh dưỡng dồi dào. Vì cherry có nguồn gốc từ châu Âu nên nhiều người thắc mắc cách trồng và chăm sóc như thế nào khi trồng ở nước ta. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một vườn cây cherry sai trĩu quả.

 

Anh đào là tên gọi khác của cây cherry, được trồng phổ biến ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt là các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Tiền Giang, Bến Tre...Cây thuộc thân loại gỗ, có chiều cao đạt đến 10 mét, ngoài công dụng cho quả thì còn có thể ứng dụng làm độ nội thất, dụng cụ gia dụng... Dưới đây là 3 bước cơ bản trồng cây cherry ở Việt Nam giúp cây sai quả, đạt năng suất cao.

 

Bước 1: Chọn hạt giống và chuẩn bị dụng cụ

 

Hạt giống là điều kiện quan trọng quyết định đến chất lượng của cây cherry ở giai đoạn thu hoạch. Bạn nên lựa chọn giống tốt, khỏe và không bị sâu bệnh. Lời khuyên dành cho bạn là nên đến những trung tâm, cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, chất lượng để được tư vấn trực tiếp.

 

Về dụng cụ để trồng cây cherry ở Việt Nam cần có hộp nhựa, chậu, đất trồng. Bạn nên lựa chọn đất cát than bùn chứa nhiều chất mùn hữu cơ, nó sẽ giúp cây hấp thụ lượng dinh dưỡng tối đa để nuôi cây sinh trưởng, phát triển.

 

Nên trồng cây cherry ở đất mùn pha cát

 

Bước 2:  Tiến hành trồng cây cherry ở Việt Nam

 

Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị dụng cụ và ngâm hạt giống, bạn nên gieo trồng những hạt giống vào chậu hoặc trực tiếp vào đất, theo các chuyên gia bạn nên gieo hạt giống vào đầu mùa thu như thế sẽ thuận lợi hơn cho quá trình phát triển của cây.

 

Nếu trồng trong chậu nhỏ, bạn không nên gieo quá nhiều hạt mà chỉ nên gieo riêng từng hạt. Bên cạnh đó đừng quên phủ lớp đất mùn lên hạt hoặc có thêm phân bón. Sau khi gieo hạt xong, hãy đặt chậu cây ngoài ánh nắng như thế cây sẽ nhanh cao hơn nhờ quang hợp đủ.

 

Nếu chọn trồng trực tiếp vào đất, bạn gieo hạt cách nhau khoảng 10cm và nhớ vùi thật sâu dưới mặt đất.

 

Bước 3: Quá trình chăm sóc và thu hoạch

 

Cây cherry ở Việt Nam đặc biệt ưa ánh sáng, nên bạn hãy trồng cây ở nơi có ánh nắng vừa đủ và đặt cách nhau khoảng 6m. Nhớ tưới nước đúng và đủ theo từng giai đoạn để cây được cung cấp độ ẩm vừa đủ. Tránh tưới nước vào chiều tối bởi đây là khoảng thời gian sâu bệnh dễ tấn công nhất. Khi cây bước vào giai đoạn ra hoa, đậu quả cần tăng cường tưới nước hơn.

 

Bón phân điều độ hàng tháng để cây được hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cho quả ngon.

 

Cần tuân thủ quá trình chăm sóc đúng cách để cây sai quả

 

Sau khi trồng một năm, cây sẽ bắt đầu ra quả và bắt đầu thu hoạch được. Trung bình mỗi cây sẽ có 200 quả cherry mỗi ngày. Trồng cây cherry ở Việt Nam cần chú ý đến thời tiết để có thể đạt năng suất cao.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.