Trồng cây Cherry tại Việt Nam

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đã đều được thưởng thức quả cherry rồi đúng không? Quả cherry hay còn được gọi là quả anh đào là một loại quả nổi tiếng của Mỹ, được rất nhiều người ưa thích bởi vì trong quả cherry có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ là sẽ tự trồng cây cherry tại Việt Nam chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầy đủ cho các bạn cách trồng và chăm sóc cho cây cherry ngay tại nhà.

 

Đối với việc trồng cây cherry tại việt nam, trước hết chúng ta cần giống thật tốt để những bước đầu ươm mầm sẽ dễ dàng hơn. Hạt giống cherry hiện đang được bán khá nhiều cửa hàng trên toàn quốc, tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những cửa hàng lớn, đảm bảo nguồn hạt giống tốt.

 

cherry

Quả cherry

 

Về đất trồng, cây cherry ưu đất tơi xốp, nhiều mùn, độ thoát nước tốt, các bạn có thể dùng đất sạch, tiến hành trộn các loại phân như phân bò, phân trùn quế, xơ dừa,... để tạo ra hỗn hợp đất trồng tốt nhất.

 

Hạt giống cây cherry các bạn nên ngâm trong nước ấm khoảng 4-5 tiếng đồng hồ, sau đó tiến hành ủ hạt dưới đất, chú ý đến việc tưới ẩm cho đất, tránh để cho đất bị khô thì tỷ lệ nảy mầm của hạt giống sẽ thấp hơn. Hạt giống cây cherry nảy mẩm khá lâu, bạn có thể mất khoảng 1 – 1.5 tháng để hạt nảy mầm.

 

Tiếp tục chăm sóc, tưới nước cho cây cherry, vì khi hạt giống đã nảy mầm, cây sẽ phát triển rất mạnh. Các bạn lưu ý đừng phơi trực tiếp cây cherry ra nắng vì trong thời gian này, cây cần ở trong bóng râm nhiều. Cứ mỗi 20-25 ngày, các bạn nên bón thêm phân hữu cơ vào đất để cây luôn có đủ chất để phát triển.

 

cây cherry

Quả cherry

 

Cây cherry sẽ cho quả trong khoảng từ 1 năm trở đi, quả cherry khi chín có màu đỏ đậm, quả có vị ngọt, hơi chua nhẹ. Đặc biệt là trong quả cherry cung cấp rất nhiều vitamin, điều này rất tuyệt vời cho cơ thể của bạn.

 

Trồng cây cherry tại việt nam không phải là việc khó, tuy nhiên bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản để có thể chăm sóc cây được tốt nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.