Trồng cây kinh tế cao nên trồng cây gì?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Trồng cây kinh tế cao nên trồng cây gì là một trong những mối bận tâm của nhiều nhà vườn hiện nay. Chúng tôi gợi ý bạn danh sách 5 cây trồng đem lai nguồn lợi kinh tế rất cao, đang được rất nhiều nhà vườn ráo riết tìm cây giống về trồng.

 

Trồng cây kinh tế cao cần quan tâm nhiều yếu tố không chỉ đơn thuần là giá bán sau khi thu hoạch, còn phải xem xét các yếu tố có thể phù hợp với địa hình, khí hậu tại Việt Nam hay không. Bởi vì đó là những điều kiện đảm bảo về về sản lượng và năng suất cây trồng. Sau khi xem xét, chúng tôi tổng hợp dưới đây 5 loại cây trồng phù hợp với cả 2 tiêu chí trên.

 

1. Cây nho thân gỗ

 

 


Đây là một trong những giống cây ăn quả nhập ngoại vừa có tiềm năng kinh tế vừa có giá trị cây cảnh. Đặc biệt, giống cây này rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, nếu áp dụng đúng kỹ thuật, những cây nho thân gỗ là nguồn thu nhập rất lớn. Gía bán của loại quả này khoảng 100.000 – 150.000 đồng/kg.

 

2. Sầu riêng

 

Không ngoa khi nói đây “vua” trong các loại cây ăn quả của vùng nhiệt đới. Được nhiều người yêu thích vì chất lượng thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có thể chế biến đa dạng các món ăn. Với giống cây trồng này, nhà vườn nên áp dụng phương pháp nhân giống vô tính để cây sinh trưởng tốt nhất và cho năng suất cao.Ngoài các loại sầu riêng trong nước, bạn có thể tham khảo về giống sầu riêng ruột đỏ. Đây là giống cây nhập ngoại, chưa phổ biến ở nước ta nhưng rất hút hàng.

 

3. Cây cherry

 

Với giá bán có thể lên đến 600.000 đồng/ kg, vì vậy không khó hiểu khi cherry được liệt vào danh sách những cây trồng kinh tế cao. Những quả cherry chín đỏ, căng mọng chắc chắn sẽ là điểm “nổi bật” nhất trong khu vườn nhà bạn. Tuy là giống cây ăn quả ngoại nhập nhưng cây cherry sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

 

4. Thanh Long

 

 

Trong những loại cây trồng kinh tế cao, chúng ta không thể không nhắc đến thanh long. Thanh Long rất dễ ăn, chắc thịt, vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Do vậy, nhiều người rất thích loại quả này. Đây là một trong những đặc sản ở tỉnh Bình Thuận và cũng là nguồn kinh tế lớn của nhiều nhà vườn tại đây. Tuy nhiên, nếu biết cách trồng cũng như kỹ thuật chăm sóc, đặc biệt là khâu chọn cây giống, bạn hoàn toàn có thể trồng cả vườn thanh long sai quả ngay tại nhà mình.

 

5.  Bưởi da xanh

 

Bưởi da xanh là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, nhất là Bến Tre. Rất nhiều nhà vườn đã tận dụng đất nhà để canh tác bưởi da xanh vì đây là giống cây trồng đem lại nguồn thu nhập rất lớn. Nếm một lần ăn qua bưởi da xanh, bạn sẽ muốn được thưởng thức mãi cái hương ngọt không chua, thơm ngon của từng múi bưởi hồng, đậm sắc không thể lẫn vào đâu.

 

Trên đây là 5 giống cây trồng kinh tế cao, nếu cần tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc của từng loại cây, bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.