Trồng cây thủy canh không thể thiếu chiếc bút đo thủy canh này

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Bút Đo Thủy Canh là một dụng cụ không thể thiếu trong công tác trồng cây theo mô hình thủy canh. Bút giúp đong đo chính xác thành phần dinh dưỡng trong nước để phù hợp với các loại rau trồng.

Khi pha dung dịch thủy canh, người pha cần đo nồng độ dung dịch để biết mà cân chỉnh sao cho nồng độ nằm trong khoảng thích hợp. Nếu nồng độ cao quá thì phải thêm nước, nồng độ thấp quá thì phải thêm dinh dưỡng. Việc đo nồng độ cần có dụng cụ chuyên dụng, chính là bút đo.

 

Trồng rau thủy canh

 

Ngoài ra, trong quá trình cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, dung dịch thủy canh sẽ bị hao hụt do cây đã hút bớt dinh dưỡng trong dung dịch. Vì vậy, để đảm bảo dung dịch có còn đủ dưỡng chất để nuôi cây, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra nồng độ dinh dưỡng của dung dịch thủy canh bằng bút (định kỳ 2 lần/tuần) để bổ sung dinh dưỡng cho dung dịch.

 

Bút đo TDS (viết tắt của Total Dissolved Solids) có nghĩa là tổng nồng độ chất rắn hòa tan, là một phép đo nồng độ của tất cả các chất vô cơ và hữu cơ chứa trong chất lỏng dạng lơ lửng của các phân tử, các ion hay vi hạt.

 

Bút đo thủy canh TDS

 

Sản phẩm Bút Đo Nồng Độ Dung Dịch Thủy Canh TDS bao gồm:
1 bút TDS có quai cài
1 hướng dẫn sử dụng
1 bao da bảo vệ.


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC SỬ DỤNG BÚT ĐO TDSNhấn nút on/off để bật.
Nhúng đầu có 2 thanh kim loại vào nước sao cho 2 thanh kim loại nằm trong mặt chất lỏng, không nhúng sâu,dễ hư máy.

 

Nhúng đầu bút vào dung dịch


Chờ kết quả hiển thị và ghi lại. Lưu ý: Vì phần màn hình LCD chỉ hiển thị 3 số nên nếu kết quả đo là từ 1000 ppm trở lên, bạn sẽ thấy có chữ x10 hiện lên đằng sau 3 chữ số. Ví dụ màn hình hiển thị số 124 kèm theo ký hiệu x10 đằng sau thì kết quả đo sẽ là 1240 ppm.

 

Đọc kết quả đo

 

Nhấn nút HOLD nếu muốn giữ kết quả đó sau khi lấy bút ra khỏi chất lỏng.
Nhấn nút on/off để tắt.
Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.