Trồng đu đủ cho năng suất cao, cải thiện kinh tế

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Bà con nông dân lấy vườn ruộng làm nguồn sống hẳn luôn trăn trở tìm giống cây có giá trị và năng suất cao nhằm cải thiện kinh tế. Trồng đu đủ là một trong những giải pháp hữu hiệu vì đây là loại cây ăn quả quen thuộc, dễ trồng lại được ưa chuộng. Tuy nhiên để trồng đu đủ giá trị cao, chúng tôi khuyên bạn nên trồng đu đủ lùn cao sản.

 

Vườn đu đủ

 

Đu đủ lùn cao sản là giống đu đủ lùn nhập từ Đài Loan và phù hợp sinh trưởng ở điều kiện khí hậu Việt Nam. Mỗi cây cho khoảng 40-60 quả/cây/năm sản lượng đạt hơn 150Kg/cây/năm. Với giá bán trên thị trường dao động từ 7.000-9.000 đồng/kg. Có thể cho thu hoạch trên 200 triệu đồng/Hecta/năm khá cao so với nhiều loại cây trồng truyền thống khác.


Trồng đu đủ lùn cao sản khi chín vỏ có màu vàng tươi, vỏ cứng, ruột màu đỏ cam, ít hạt, ăn ngọt và thơm, thịt dày tỷ lệ phần ăn được cao trên 85%...chất lượng ngon hơn đu đủ thường.

 

Đu đủ lùn cao sản trồng chậu

 

Ưu điểm khi trồng đu đủ lùn cao sản
Cây thấp và năng suất cao nên rất tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch, trái ra sai, chất lượng cơm ngon, có thể thu xanh để chế biến nhiều món ăn… là những yếu tố khiến giống đu đủ lùn này ngày càng được người dân ưa chuộng, trồng thay thế dần cho giống đu đủ truyền thống.

Trái ra chỉ cách mặt đất từ 40 - 50 cm, rất tiện chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho người trồng cũng như có thể làm cảnh, cây bonsai trong khu vườn nhà bạn, mang lại hình ảnh sum vầy và thành đạt cho gia chủ.

 

Đu đủ lùn cao sản mang lại lợi ích kinh tế cao

 


Trồng đu đủ lùn cao sản khi trưởng thành cho thịt ngọt, thơm, mềm mà không nát, vỏ quả cứng dễ bảo quản và vận chuyển. Cây mang lại hiệu quả kinh tế nhanh , là cây chiến lược giúp bà con nông dân thoát nghèo.

 

Cây đu đủ lùn rất dễ trồng có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào. Chỉ cần ấm áp và một chút ẩm ướt, cây sẽ sống tốt và kháng bệnh khỏe. Giống với hầu hết các loại cây ăn quả, Đu đủ rất cần sự chăm sóc nhẹ nhàng, đủ ánh sáng và nước.

 

Đu đủ lùn cao sản dễ trồng, dễ sống

 


Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều dòng đu đủ khác nhau ( do phân dòng thế hệ sau ) , do vậy khi mua bà con nên chọn đu đủ lùn cao sản ( ruột đỏ ) trồng thì mới cho hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt quan trọng là đu đủ lùn cao sản (ruột đỏ ) không ưa nước nên nơi trồng cây đu đủ bắt buộc phải cao, không được ngập nước và có thể trồng chậu.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.