Trồng đu đủ để bán vào dịp tết

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Vào dịp tết, với những quan niệm tâm linh lâu đời của người Việt thì đu đủ luôn được chọn để đơm lên mâm ngũ quả ngày tết với ý nghĩa đầy đủ tiền sài trong cả năm. Quả đu đủ còn được dùng để làm món dưa chua, một món ăn truyền thống ở nước ta vào ngày tết. Vì vậy, đu đủ vào những ngày giáp tết bán rất chạy và giá thành cao ngất ngưỡng. Trồng đu đủ để bán vào dịp tết là một việc khó nhưng đem lại lợi ích kinh tế lớn cho người trồng cây.

 

Để tạo ra những quả đu đủ chín đúng ngày và có màu đẹp không hề dễ, nó phụ thuộc nhiều vào giống đu đủ, khí hậu và đặc biệt là kỹ thuật trồng. Chính vì vậy, khi muốn trồng đu đủ để bán vào dịp tết cần phải đặc biệt quan tâm đến những yếu tố này để cây ra quả đúng thời vụ và mẫu mã như mong muốn. Còn những quả không đẹp hoặc chưa chín kịp cũng có thể bán làm dưa chua với giá cả cũng rất cao.

 

trồng đu đủ

Trồng đu đủ

 

Trước tiên là khâu chọn giống, khi muốn trồng một giống đu đủ nào đó các bạn nên chọn những cây giống phù hợp với đất đai nơi trồng. Phải nắm kĩ được thời gian cây phát triển, bắt đầu cho quả và bao lâu thì quả già và chín để lựa chọn thời gian trồng hợp lý. Các bạn nên chọn những giống cây đu đủ cho năng suất cao, nhanh cho quả và sức chống chịu tốt như đu đủ lùn, đu đủ da đỏ,…

 

Tiếp đến là khí hậu, ở nước ta nông nghiệp phát triển chậm nên cơ sở hạ tầng trồng rau quả còn tương đối kém. Những loại cây trồng hiện nay được trồng nhiều nhưng chủ yếu phụ thuộc vào tự nhiên. Đu đủ cũng vậy, yếu tố thời tiết quyết định nhiều đến thành quả, vậy nên tùy theo mỗi vùng mà lựa chọn nơi và giống để trồng cây.

 

Cuối cùng là kỹ thuật trồng cây đu đủ, ở công đoạn này là tương đối khó và quyết định thành quả trồng cây. Điều quan trọng khi trồng cây đủ đủ bán tết là phải chín đúng ngày và quả đẹp, cho nên khi chăm sóc cây phải điều chỉnh lượng phân, nước sao cho chuẩn nhất để cây ra quả và chín đúng ngày và quả đạt chuẩn.

 

trồng đu đủ

Trồng đu đủ

 

Trồng đu đủ để bán vào dịp tết đã là xu hướng từ lâu của nhiều người bởi những hiệu quả to lớn mà nó đem lại. So với nhiều loại quả, thì đu đủ cũng dễ tiêu thụ và giá cả ổn định hơn.

 

Giống đu đủ là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định được thành công khi trồng cây. Hiện nay, chúng tôi có cung cấp nhiều giống đu đủ khỏe mạnh và thuần chủng cam kết chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua những cây giống đu đủ có chất lượng tốt nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.