Trồng hoa tulip nhiều màu băng củ tại Cungcaphatgiong

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

1. Nguồn gốc hoa tulip

- Xuất xứ của hoa tuplip bắt nguồn từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Tư. Vì hoa Tulip có hình dáng giống với cái khăn xếp đội đầu của phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ nên tên của loài hoa này bắt nguồn từ chữ “Tulipant”, theo tiếng Latinh có nghĩa là khăn xếp. nhưng nhắc đến hoa tulip thì người ta vẫn nhắc đến Hà Lan hơn vì đây là nơi nổi tiếng hoa tuilip

 

hoa tulip

Tulip đẹp

2. Ý nghĩa của hoa Tulip

- Hiện nay, hoa tulip có khá nhiều màu sắc khác nhau và ý nghĩa của mỗi loại mang những thông điệp khác nhau.

- Hoa tulip là biểu tượng của cuộc sống vĩnh cửu, bởi loài hoa này thường nở vào mùa xuân, mùa của sự sống muôn màu muôn sắc, tràn đầy sức sống.

- Là loài hoa có vẻ ngoài yếu đuối nhưng bên trong thì mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng không kém phần duyên dáng dịu dàng, hoa tulip tượng trưng cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo.

 

tui lip màu

Tuilip nhiều màu

Ý nghĩa hoa tulip đỏ: Thể hiện tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Khi một chàng trai tặng hoa tulip cho người mình yêu, nghĩa là anh ấy muốn nhắn nhủ “bên trong anh, ngọn lửa tình yêu đang bùng cháy”

Ý nghĩa tulip vàng: Thể hiện một tình yêu rực rỡ, cháy bỏng.

Ý nghĩa hoa tulip trắng: Bày tỏ sự yêu quý, biểu tượng của sự sang trọng.Cách chọn hoa tuy líp: Bạn nên chọn chậu hoa những bông đang chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, không nên chọn chậu mà các bông đã nở hết hoặc có nụ quá non.


3. Hướng dẫn trồng hoa Tulip dễ dàng

Bước 1 (quan trọng): Làm đất phơi đất khoảng 3 nắng đến khi thật khô cho sạch các mầm bệnh ( trộn thêm vôi bột thì càng tốt ), trộn đất với trấu hoặc sơ dừa cho đất tơi xốp và thoát nước ( bắt buộc ) theo tỷ lệ 1:1. Nếu có phân vi sinh có thể trộn thêm phân vi sinh với sơ dừa theo tỷ lệ 1 đất : 1 sơ dừa ( trấu hun): 1 phân vi sinh


- Trong trường hợp không có điều kiện có thể mua luôn đất sạch dinh dưỡng trồng. Trên thị trường bạn có thể mua loại đất phổ biến là Tribat hoặc Phân Trùn Quế túi nhỏ đủ cho 1 chậu cây với giá 25.000 đến 28.000 cả hai loại này đã có trộn sơ dừa và đầy đủ chất dinh dưỡng để không phải bón phân nữa

 

trong tui lip

Trồng tuilip bằng củ

Mỗi củ giống nên cách nhau 10cm để cây phát triển đạt chiều cao tiêu chuẩn

Bước 2: Đào các lỗ đủ sâu và rộng để trồng củ giống. Đối với Tulip, độ sâu của củ = 2 lần chu vi củ giống

 

Bước 3: Đặt củ giống Tulip vào trong lỗ với đầu chóp nhọn quay lên trên.

 

Bước 4: Bắt đầu phủ đất lên trên. Hãy dùng bay hoặc thuổng để đánh tơi đất trước khi che phủ lại.

 

Không nên để lộ chỏm củ giống lên trên khỏi mặt đất

Bước 5: Tưới nước và che phủ với lớp giá thể. Lớp phủ trên cùng sẽ giúp giữ nước và bảo vệ củ giống khỏi khí hậu khắc nghiệt.

 

 

- Các bước phát triển của củ giống cây hoa Tulip vô cùng đẹp

Đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.

2018 hứa hẹn là một năm sự trở lai của các loai hoa cảnh bởi đợt vừa rồi không khí khá lạnh khiến một số loại hoa đặc trưng tết như mai đào càng trở nên khan hiếm và đắt tiền, 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.