Trồng rau sạch tại nhà bằng mô hình trong thùng xốp được nhiều người áp dụng

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Trong rau sach bằng thùng xốp đang được nhiều người thành thị ưa chuộng bởi sự đơn giản, tiện lợi cũng như dễ thu hoạch. Vậy, trồng rau sạch trong thùng xốp như thế nào để đảm bảo độ sạch và ngon?

 

Trồng rau sạch

 

Trong rau sach ở thành thị không phải là điều dễ bởi không gian ít cũng như điều kiện chăm sóc bị hạn chế. Mặc dù điều kiện bị hạn chế, song nhiều người dân thành thị đang ngày càng mở rộng mô hình trồng rau sạch ngay tại nhà.

 

Hiện nay, vấn đề thực phẩm bản, kém vệ sinh đang trong tình trạng báo động. Không chỉ không đảm bảo an toàn sức khỏe như bị nhiễm thuốc trừ sâu, phân bón mà các hóa chất, thuốc tăng trưởng cũng tồn tại trong thực phẩm dưới nhiều dạng hình thức, thủ đoạn khác nhau của người bán. Từ đó, nhiều mô hình vườn rau sạch được ra đời. Một vườn rau ngay tại nhà không chỉ là nơi cung cấp rau sạch cho cả gia đình mà còn tạo một “màu” đặc biệt cho gian nhà của bạn.

 

Mô hình trồng rau sạch bằng thùng xốp sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán khó ở trên: làm thế nào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trồng thế nào trong khi không gian bị hạn chế, cách trồng nào tiện nhất cho việc chăm sóc và thu hoạch. Đặc biệt, nếu bạn đang sống ở thành phố nên thử áp dụng ngay mô hình trồng rau sạch trong thùng xốp dưới đây nhé.

 

Để trồng rau trong thùng xốp, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:Thùng xốp (tùy theo quy mô trồng), dao rọc giấy, băng dính bản to, chai nước suối khoảng 350ml, hạt giống, đất.

 

Trồng rau sạch trong thùng xốp

 

Các bước thực hiện:

 

Bước 1: Dùng băng keo bản to dán xung quanh thùng xốp, dán luôn ở đáy thùng để chống thấm nước. Lý do bạn cần làm kính đáy thùng để đảm bảo nước không bị chảy ra ngoài cũng như hạn chế phần bón không bị rửa  trôi.

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn khoét một lỗ nhỏ (có thể vừa một miệng chai nước suối, có thể khoét nhiều lỗ) cách đáy thùng xốp khoảng 5cm.

 

Bước 3: Làm thủng nhiều lỗ nhỏ quanh thân chai nước suối. Sau đó cho phần cổ chai chui qua lỗ đã khoét, phần thân chai trong thùng xốp, miệng chai ở ngoài, không đóng nắp chai.

 

 

 

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho đất vào thùng xốp. Theo kinh nghiệm của nhiều người, đất nên chọn loại đất phù sa và đất thịt. Ngoài ra, đất nên được làm tươi xốp để cây có thể sinh trường tốt trong điều kiện thùng xốp.

 

 

 

Bước 5: 

Cho hạt giống vào trồng. Với những hạt to, vỏ cứng, bạn nên ngâm qua nước để kích thích nảy mầm nhanh.

 

 

 

Buớc 6: 

Tiếp theo là quá trình chăm sóc, tưới tiêu, bón phân và xử lý sâu bệnh. Để bổ sung dinh dưỡng cho cây, bạn có thể trộn tro theo tỷ lệ 4 phần tro: 1 phần đất và rắc đều xung quanh thùng xốp.

 

 

Tóm lại, cách trồng rau sạch trong thùng xốp rất đơn giản và có nhiều ưu điểm. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa ít chi phí mà vẫn đảm bảo có rau sạch để ăn. Với những lý do này, tại sao bạn lại không thử???

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.