Viên nén ươm hạt xơ dừa thay thế bầu ươm cây trồng truyền thống

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Từ lâu, bà con nông dân đã rất vất vả trong quá trình ươm mầm cây giống. Để giản lược những công đoạn phức tạp ấy cũng như tiết kiệm công sức, tiền bạc cho người trồng; các nhà sản xuất đã cho ra đời một phương pháp mới và hiệu quả. Viên nén ươm hạt xơ dừa là phương pháp hữu hiệu đó, xuất hiện với mục đích thay thế bầu ươm cây giống thông thường. Việc sử dụng bầu ươm túi nylon truyền thống, đã gây ra hiện tượng úng rễ cây con ngay tại thời điểm đầu tiên; đồng thời làm giảm năng suất cây trồng. Viên nén ươm hạt giúp khắc phục tất cả những nhược điểm còn tồn đọng ở phương pháp trước đó.

 

Nhắc đến viên nén ươm hạt xơ dừa, người ta sẽ nghĩ đến ngay việc bầu ươm này làm bằng xơ dừa. Đúng như thế, trong viên nén có 80% mụn xơ dừa và 20% dinh dưỡng hữu cơ vi sinh, kể cả lớp vỏ bọc ngoài viên nén, cũng là lớp bọc hữu cơ mỏng có thể tự phân huỷ trong đất và khiến cho rễ cây đâm xuyên qua được. Sau khi được ra mắt thị trường, viên nén xơ dừa phát sốt với công dụng làm tăng tỉ lệ sống sót của các cây con đến 95%. Thêm vào đó, chúng còn thuận tiện trong quá trình vận chuyển, đảm bảo an toàn cho cây con. Đặc biệt hơn, viên nén ươm hạt này cực kì an toàn và không hề ảnh hưởng đến môi trường sống.

 

 

 

 

Quy trình ươm hạt viên nén xơ dừa

 

Qui trình ươm hạt bằng viên nén ươm hạt xơ dừa cực kỳ đơn giản, tiết kiệm chi phí và nhân công. Bạn chỉ cần mua viên nén ươm hạt về, rồi ngâm chúng 2 phút trong nước. Sau đó viên nén sẽ nở ra cao gấp 5 lần kích thước ban đầu. Tiếp theo, cho hạt giống cần ươm vào lỗ giữa viên nén. Để vào chỗ mát, tưới nước mỗi ngày. Đợi hạt giống nảy mầm và phát triển thành cây con, bạn nên cho bầu ươm viên nén xuống đất (hoặc cho vào chậu) để cây tiếp tục phát triển. Mọi việc thật đơn giản đúng không nào.

 

 

 

Mô hình ươm giống từ viên nén xơ dừa

 

Đừng chần chừ gì nữa, mà hãy tậu ngay cho mình sản phẩm thần thánh này nhé. Chắc hẳn, trong quá trình sử dụng chúng, sẽ không khiến cho các bạn phải thất vọng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.