Vừa giá trị vừa năng suất cao, giống cà chua thân gỗ này đang mang lại tiềm năng vô cùng to lớn

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Giống cà chua thân gỗ những năm gần đây được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và nhiều nhà nông ưu tiên trồng trọt. Đây được đánh giá là giống cây trồng tiềm năng với nhiều giá trị về dinh dưỡng, kinh tế và năng suất. Cùng tìm hiểu xem giống cà chua thân gỗ Tamarillo có những phẩm chất vượt trội như thế nào nhé!

 

Quả cà Magic-S

 

 

CÀ CHUA THÂN GỖ TAMARILLO

Đây là giống cà chua thân gỗ có nguồn gốc từ các nước châu Mỹ với tên gọi Tamarillo và hiện nay đã được nhân rộng và trồng quy mô lớn ở nhiều nước trên thế giới. Cây du nhập vào Việt Nam nhờ công của giáo sư Phạm S (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) phối hợp cùng với vườn ươm KEW – Hoàng Gia Anh trồng thử nghiệm tại Lâm Đồng và cho kết quả khả quan, phù hợp để nhân rộng trên các địa bàn khác tại Việt Nam. Cây được cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ số 4-2015-34019 với tên thương mại là Magic-S.

 

GIÁ TRỊ CỦA CÀ CHUA THÂN GỖ

 

Giá trị dinh dưỡng: cà chua thân gỗ Tamarillo có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin C, E,  A beta-carotene, các vitamin nhóm B phức hợp,... Ngoài ra chúng còn chứa các khoáng chất như P, Zn, Cu, Mn, Mg,... và nhiều dưỡng chất khác. Vì giàu dinh dưỡng, cà chua Magic S được xem như loại thực phẩm thần kỳ đối với sức khỏe con người. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, giúp giảm cân, điều hòa huyết áp,...

 

Cà chua thân gỗ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

 


Có giá trị kinh tế cao: hạt giống cà chua thân gỗ vô cùng dễ trồng, lại phù hợp với điều kiện địa lý ở Việt Nam đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên. Đồng thời, thời gian bảo quản chúng có thể lên đến 75 ngày, phù hợp vận chuyển đi xa làm tăng khả năng tiêu thụ. Thị trường rộng, có thể xuất khẩu sang nước ngoài. Giá bán cà chua Tamarillo trong nước khá cao, gấp nhiều lần cà chua đỏ thông thường.

 

Cà chua thân gỗ 

 

 

Năng suất giống cây trồng: giống cà chua thân gỗ năng suất cao, ra quả sau 16-18 tuần và sản lượng tăng dần theo độ tuổi của cây, trong khi một cây có thể có tuổi thọ đến 20 năm. Cà Tamarillo cho trái quanh năm. Mỗi đợt quả cho khoảng 30kg, một năm lại có 20-25 đợt quả.

 

Cà Tamarillo cho năng suất cao

 

 

Với những giá trị to lớn như trên, chắc chắn cà chua thân gỗ Tamarillo là một giống cây trồng vô cùng tiềm năng, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người nông dân cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.